Ra mắt máy phát điện từ nhiệt do kỹ sư người Việt nghiên cứu

Phương Anh Linh

Ngày 30/9, Công ty TNHH đầu tư xây dựng thương mại Việt Trung Tín (trụ sở tại TP.HCM) đã giới thiệu máy phát điện từ nhiệt tại Hội nghị triển lãm quốc tế về môi trường diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Máy phát điện từ nhiệt được Công ty Việt Trung Tín cho ra mắt lần này là thành quả nghiên cứu miệt mài của nhóm kỹ sư công ty và một nhà khoa học người Mỹ gốc Việt.

Máy phát điện từ nhiệt do nhóm kỹ sư Công ty Việt Trung Tín nghiên cứu được trưng bày tại triển lãm.

Hệ thống hoạt động theo nguyên tắc chuyển hóa năng lượng nhiệt hấp thụ sang điện năng thông qua những con chip điện tử công nghệ nano hiện đại. Điện năng sinh ra được tích hợp trực tiếp vào bình ắc quy. Tùy theo nhu cầu sử dụng điện của người dùng mà có thể sử dụng máy phát điện hay các loại bình ắc quy lớn, nhỏ khác nhau.

Ưu điểm của máy phát điện từ nhiệt này được nhóm kỹ sư nghiên cứu cho biết là thiết kế nhỏ gọn, có thể đặt ở bất kỳ nơi đâu có thể hấp thụ nhiệt độ cao như ngoài nắng, gần bếp lò…  Ngoài ra, theo các kỹ sư, máy phát điện này có thể hấp thụ năng lượng mặt trời lên đến 99%, trong khi đó tấm pin mặt trời chỉ có thể hấp thụ được 28%.

Với nghiên cứu thành công máy phát điện từ nhiệt này, đại diện Công ty Việt Trung Tín cho biết trong thời gian tới sẽ sản xuất số lượng nhiều phục vụ cho người dân vùng sâu vùng sa và hải đảo, những nơi chưa có mạng lưới điện. Công ty cho biết giá bán sản phẩm này cũng rất rẻ và dự kiến sẽ được triển khai thử nghiệm ở một số nơi thuộc huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet