Ra mắt ngân hàng có tài sản trên 100.000 tỷ đồng

Nguyễn Hoài

Sáng 4/10, PVcomBank chính thức ra mắt Hội sở, chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc, đồng nghĩa hai cái tên PVFC và WesterBank cũng sẽ biến mất.

PVcomBank được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép thành lập theo Quyết định số 279/GP-NHNN ngày 16/9/2013, trên cơ sở hợp nhất giữa Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) và Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Tây (WesternBank). Có trụ sở chính tại 22 Ngô Quyền, PVcomBank có quy mô tài sản trên 100.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng. Dự kiến, vốn điều lệ của nhà băng này sẽ được nâng lên 12.000 tỷ đồng vào năm 2015.

Ra mắt ngân hàng có tài sản trên 100.000 tỷ đồng - ảnh 1
Hình ảnh của  ngân hàng mới PvcomBank sau hợp nhất
Ảnh: HT

Ngân hàng cung cấp đầy đủ các dịch vụ như huy động vốn, dịch vụ thanh toán, phát triển mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ, thu xếp cho các dự án trọng điểm… Mạng lưới hoạt động của PVcomBank với 102 điểm giao dịch tại các tỉnh thành, các trung tâm kinh tế trên cả nước. Đây sẽ là một trong những ưu thế của PVcomBank trên thị trường tài chính ngân hàng.

Đánh giá cao sự ra đời của PvcomBank, bà Nguyễn Thị Mai Sương – Giám đốc Chi nhánh NHNN tại Hà Nội cho rằng, sự sáp nhập giữa PVFC và WesterBank cho ra đời ngân hàng mới - PvcomBank sẽ khắc phục được những yếu kém, đồng thời phát huy lợi thế có được từ mỗi tổ chức sẽ đẩy mạnh quy mô tăng trưởng của ngân hàng sau tái cơ cấu.

Thống kê của NHNN Chi nhánh Hà Nội cho thấy, PvcomBank cũng là ngân hàng thương mại thứ 12 có trụ sở chính tại Hà Nội. Tính đến hết tháng 9 tổng huy động vốn của các tổ chức tín dụng trên địa bàn Thủ đô là 798.000 tỷ đồng, chiếm 25% huy động vốn cả nước; dư nợ tín dụng là 678.000 tỷ đồng.
Chia sẻ về hướng phát triển của PvcomBank, ông Nguyễn Đình Lâm - Chủ tịch HĐQT PvcomBank cho biết, một trong những mục tiêu sắp tới của PvcomBank là trở thành ngân hàng có công nghệ hàng đầu ở Việt Nam. Bên cạnh thế mạnh thu xếp vốn cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), PvcomBank cũng sẽ phát triển mạnh mảng bán lẻ đảm bảo cân bằng thế mạnh sẵn có.

Để đánh dấu sự kiện ra mắt và công bố thương hiệu, PVcomBank ghi dấu ấn đặc biệt với khách hàng bằng chương trình khuyến mại lớn “Quà tặng trao tay mừng ngày hợp nhất” và chương trình quay số trúng thưởng “Quay số trúng ngay – Vận may hợp nhất” thay cho lời tri ân khách hàng với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 20 tỷ đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet