Ra mắt sách ảnh kể về Trường Sa, khẳng định chủ quyền

Hồng Chuyên

Cuốn sách mang tên "Đến với Trường Sa" là cuốn sách trình bày bằng ảnh khá ấn tượng. Sách do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông ấn hành.

Hoàng Sa và Trường Sa luôn hiển hiện trong trái tim của bao thế hệ người dân Việt Nam thật sâu nặng và thiêng liêng. Tổ tiên của chúng ta đã dũng cảm vượt sóng gió Biển Đông tới hai quần đảo này để khai khẩn và dành lại cho thế hệ chúng ta. Ngày nay, sức sống Trường Sa - nơi mỗi hòn đảo, hạt cát, cây xanh, rạn san hô đều mang nặng hồn thiêng sông núi, dường như mỗi một vật dù nhỏ bé ở nơi đây cũng mang nặng dáng hình Tổ quốc.

Để giúp độc giả hiểu thêm về quần đảo Trường Sa, dự án ảnh “Trường Sa - Việt Nam có một nơi thiêng liêng và đẹp như thế” do Quân chủng Hải quân và Thông tấn xã Việt Nam chủ trì đã chính thức được triển khai từ tháng 3/2012. Với hàng chục chuyến công tác đến Trường Sa được các thành viên của dự án thực hiện trong 3 năm vừa qua, đã xây dựng nên một kho tư liệu quý giá, ghi lại những khoảnh khắc đẹp của Trường Sa. Chỉ có tình yêu nồng nàn, da diết và tinh thần trách nhiệm cao đối với biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, mới thôi thúc nhiếp ảnh gia Đoàn Bắc, Nhà báo Nguyễn Hồng Kỳ cùng nhóm thành viên có ý tưởng và làm nên cuốn sách ảnh “Đến với Trường Sa” sau những trải nghiệm thực tế tại nơi đây. 

Bìa sách Đến với Trường Sa

“Đến với Trường Sa” (All for Truong Sa) là cuốn sách ảnh song ngữ Việt – Anh với hơn 500 bức ảnh mới nhất về Trường Sa. Trường Sa hiện lên dưới những góc nhìn mới lạ, sống động thậm chí ngỡ ngàng vì vẻ đẹp, sức hấp dẫn nơi địa đầu sóng gió này. 

Mỗi bức ảnh trong cuốn sách giống như những thước phim quay chậm, lưu giữ lịch sử khí phách, khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam và minh chứng thuyết phục, sinh động về chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa.

Sự độc đáo, mới mẻ của cuốn sách sẽ cuốn hút mọi đối tượng bạn đọc, giúp bạn có cơ hội đến được với Trường Sa qua từng trang sách đầy ý nghĩa này. Những ai chưa một lần được đặt chân trên quần đảo Trường Sa, song vẫn có thể hình dung được một Trường Sa kiên cường, bất khuất bên cạnh một Trường Sa bình yên và thân thương…

Sách do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông ấn hành, tác giả: KTS Đoàn Bắc, Nhà báo Nguyễn Hồng Kỳ. Sách dày: 150 trang. Giá bìa: 150.000 đồng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet