Ra mắt tháng 10: hai phim đều của Việt kiều

Âm mưu giày gót nhọn và Tiền chùa của hai đạo diễn Việt kiều: Hàm Trần và Thiện Đỗ sẽ công chiếu tại hệ thống rạp toàn quốc trong tháng 10

Ra mắt tháng 10: hai phim đều của Việt kiều - ảnh 1

Ra mắt tháng 10: hai phim đều của Việt kiều - ảnh 2

Hình ảnh Vân Trang quảng bá cho Tiền chùa.

Hậu trường phim Âm mưu giày gót nhọn.

Trong bộ phim do Hàm Trần đạo diễn, Kathy Uyên là diễn viên Việt kiều đảm nhận ba vai trò chính: người xây dựng cốt truyện, nhà sản xuất và diễn viên. Đây là bộ phim Việt Nam đặc tả thế giới hào nhoáng của những người mẫu thời trang và các bộ cánh hàng hiệu. Nhân vật chính Anne (Kathy Uyên) có công việc là nhà thiết kế trang phục, còn những người bạn Mimi (Yaya Trương Nhi), Bảo Trang (Phương Mai), Hà My (Trúc Diễm) đều là người mẫu. Thế nên mỗi sự kiện gắn liền với các cô gái cũng đều mang những hình ảnh, hơi thở của thời trang.

Thế giới màu sắc của thời trang xuyên suốt bộ phim với ba show thời trang lớn được thực hiện. Với sự chuẩn bị kỹ, Âm mưu giày gót nhọn sẽ mang đến cho khán giả những khung hình đẹp về thế giới thời trang. Phim khởi chiếu ngày 11.10.

Nhận được nhiều kỳ vọng hơn về tính điện ảnh, xây dựng câu chuyện lẫn diễn xuất của diễn viên là phim Tiền chùa của đạo diễn Thiện Đỗ. Đây là phim hài có sự tham gia của Khương Ngọc, Vân Trang, Lều Phương Anh. Sinh ra tại Đà Lạt, Thiện Đỗ sang Mỹ định cư cùng gia đình vào năm 1975. Anh từng làm việc trong các công ty quảng cáo tại Mỹ và Việt Nam trong vai trò hoạ sĩ thiết kế, đạo diễn cho các phim quảng cáo trước khi đến với điện ảnh.

Thiện Đỗ tự học làm phim. Phim ngắn đầu tiên của anh Theo ánh đèn mà đi là một trong bốn phim ngắn được chọn chiếu trong sự kiện New voices from Vietnam (Những tiếng nói mới từ Việt Nam) do viện Hàn lâm điện ảnh Mỹ và tổ chức Lưu trữ phim ảnh và truyền hình – đại học California cùng thực hiện năm 2012. Tiền chùa được Thiện Đỗ ấp ủ thực hiện trong hai năm rưỡi. Bộ phim khởi chiếu ngày 18.10, sẽ là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của một người con xa xứ muốn trở về gắn bó với quê hương.

Nguồn: Trâm Anh (SGTT)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet