Ra mắt trang điện tử kết nối các cựu du học sinh từng học tại Pháp

Thanh Hùng

Chiều tối 9/5, Đại sứ quán Pháp chính thức ra mắt trang điện tử France Alumni Việt Nam dành cho các cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp. Người đỡ đầu danh dự của trang web này là GS Ngô Bảo Châu.

Theo ông Jean-Noël Poirier, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, với mong muốn giữ liên lạc với những người Việt Nam đã học tại Pháp, hoặc trong các khoa Pháp hay “theo kiểu Pháp” tại Việt Nam, nước Pháp đã xây dựng một trang điện tử France Alumni Việt Nam  (www.vietnam.francealumni.fr) để có thể làm qua đó làm cầu nối.

France Alumni Việt Nam thuộc về một mạng lưới toàn cầu, được ra mắt dưới sáng kiến của ngài Laurent Fabius, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và phát triển quốc tế, vào tháng 11/2014.  Mạng lưới này nhằm mục đích kết nối tất cả những cựu sinh viên nước ngoài đã học tại Pháp, giúp họ giữ liên lạc với nhau và cung cấp cho họ nhiều tiện ích.

Được biết, đã có hơn 10000 cựu sinh viên trên khắp thế giới gia nhập mạng lưới này. Bên cạnh một trang chủ được đặt và quản lý tại Paris, những trang địa phương của France Alumni, được khuấy động bởi các Đại sứ quán, đang dần được triển khai. Và Việt Nam nằm trong mười quốc gia đầu tiên ra mắt trang điện tử quốc gia.

Hiện, nhiều đối tác đã gia nhập mạng lưới này, gồm: các cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp, các hội cựu sinh viên tại Pháp,... Tại Việt Nam, trang điện tử  này đã có hơn 25 đối tác.

Theo đại điện Đại sứ quán Pháp, thông qua France Alumni Vietnam, những cựu sinh viên có thể liên lạc với những cựu sinh viên khác và chia sẻ kinh nghiệm của họ, đặc biệt là thông qua những nhóm thảo luận theo chủ đề.  Cùng đó, cựu sinh viên gia tăng giá trị quá trình học tập của mình, kết nối và liên lạc một cách dễ dàng với các doanh nghiệp đối tác để biết được những tin tức hoạt động của họ. 

Ngoài ra, họ có thể giữ mối liên hệ với nước Pháp thông qua những sự kiện giải trí, văn hóa hay kinh tế được dành riêng chọ họ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet