Ra vành móng ngựa khi vừa sinh con trong trại tạm giam

Nguyễn Cường

Đang mang bầu nhưng Quyên vẫn cùng “chồng” đi bán ma túy. Hậu quả đứa con chung của hai người đã phải sinh ra trong trại tạm giam.

Ngày 20/7 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với các bị cáo Lê Văn Nhiên (33 tuổi, quê Đồng Tháp), Lại Trúc Quyên (24 tuổi, quê TP.HCM), Trần Duy Triển (29 tuổi, quê Hà Nam), Phan Thanh Giàu (27 tuổi, quê TP.HCM), Nguyễn Văn Hùng (21 tuổi, quê TP.HCM).

Các bị cáo trong vụ án.

Cáo trạng cho thấy, vào khoảng 20h ngày 25/7/2014 Hùng chở Quyên trên xe máy đi đến trước một căn nhà thuộc ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM thì bị Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chặn lại. Qua kiểm tra cơ quan chức năng đã phát hiện trong túi Quyên có một bọc tinh thể rắn không màu (kết luận giám định sau đó xác nhận đây là ma túy đá).

Qua khai thác, Quyên khai nhận số ma túy trên vừa mua của Nhiên tại quận Bình Tân, còn Hùng là người giúp Giàu chở Quyên đi mua ma túy.

Căn cứ vào lời khai của Quyên và Hùng, ngày hôm sau Công an huyện Bình Chánh đã bắt khẩn cấp Triển, Nhiên và Giàu.

Tiến hành khám xét nơi ở của Nhiên tại một khách sạn tại quận Bình Tân, cơ quan chức năng đã thu giữ 4 gói tinh thể màu trắng nặng 21,2g, 1 gói chất bột màu trắng nặng 0,94g, 300 viên nén hình tròn màu trắng đục nặng 82g và 100 viên nén hình tròn màu nâu nặng 27g, cùng các dụng cụ phân chia, sử dụng ma túy đá.

Tại cơ quan điều tra sau đó Nhiên khai nhận mình mua ma túy đá là để kiếm lời và sử dụng. Số ma túy trên được Quyên mua của Ngọc (chưa rõ lai lịch) rồi phân chia và đem bán cho người nghiện.

Trong khi đó Triển và Quyên cho biết dù chưa đăng ký kết hôn nhưng cả hai đã sống như vợ chồng. Cặp đôi này cũng nhiều lần mua ma túy tổng hợp của Nhiên để sử dụng và bán lại gho Giàu để kiếm lời.

Về phần Mình, Giàu cũng thú nhận do bản thân nghiện ma túy và không có việc làm nên đã mua từ Triển và Quyên sau đó sử dụng và thuê Hùng mang đi giao cho những người nghiện khác.

Trước những chứng cứ và tài liệu liên quan, HĐXX đã tuyên phạt Nhiên 16 năm tù, Quyên 6 năm tù, Triển 9 năm tù, Giàu 8 năm tù, Hùng 7 năm tù cùng về tội “Buôn mua bán trái phép chất ma túy”. Hồ sơ vụ án cũng cho thấy, khi phiên tòa diễn ra thì Quyên mới sinh con trong trại tạm giam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet