Ra vào trụ sở UBND TP.HCM sẽ phải soi chiếu an ninh như sân bay

Nguyễn Cường

Hiện người dân đến UBND TP làm việc sẽ gửi xe tại khách sạn REX gần đó và đi vào cổng phụ nằm bên phải cổng chính. Tại đây có lực lượng bảo vệ và công an kiểm soát. Tuy nhiên tới đây quy trình này sẽ thay đổi.
Tới đây TP.HCM sẽ tăng cường kiểm tra an ninh để đảm bảo an toàn tại UBND TP

Theo một lãnh đạo Văn phòng UB, dự kiến vào cuối năm nay, khi ra vào trụ sở UBND TP tại địa chỉ 86 Lê Thánh Tôn (Quận 1) người dân đến liên hệ công việc và cả những cán bộ công chức đang làm việc tại đây sẽ phải đi qua cửa từ để kiểm tra an ninh.

“Mọi người khi ra vào sẽ phải đi qua khung từ như ở sân bay, tất cả hàng hóa, túi xách khi mang vào đều phải qua máy soi. Các phóng viên báo chí sẽ được làm thẻ riêng, đây là biện pháp để tăng cường kiểm soát chứ không phải hạn chế quyền” – vị này nói.

Trong khi đó liên quan đến việc xây dựng 1 Trung tâm hành chính tập trung của TP, trong cuộc họp mới đây ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TP cho rằng việc này “khó thực hiện”.

Theo ông Tuyến, sau khi đi Quảng Ninh và Đà Nẵng để tham khảo mô hình xây dựng trung tâm hành chính thì UB thì có đề xuất phương án. Tuy nhiên sau khi thảo luận với các sở ngành thì trong chỉ đạo của Thành ủy không thông qua.

“Xây dựng 1 trung tâm hành chính công rất khó vì số lượng người dân, doanh nghiệp đến giao dịch rất lớn, do đó nếu tổ chức 1 địa điểm sẽ bị kẹt xe” – ông Tuyến cho hay.

Chính vì vậy TP đề xuất 2 phương án, trong đó có phương án tổ chức nhận hồ sơ ngay tại các sở như Sở Kế hoạch và Đầu tư, và Sở Xây dựng đang thí điểm làm. Tuy nhiên cách thức sẽ khác trước.

“Mọi vấn đề liên thông của Sở Xây dựng với tất cả sở ngành thì Sở Xây dựng phải làm chứ doanh nghiệp không làm. Trước doanh nghiệp phải liên hệ với Cảnh sát PCCC, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch kiến trúc thì bây giờ Sở Xây dựng là đầu mối làm và nhận, trả kết quả cho doanh nghiệp. Tất cả những liên thông này sẽ bằng điện tử. TP sẽ triển khai làm và mong các sở ngành thấy được vấn đề này để có cải cách” – ông Tuyến nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet