Ra vào UBND TP.HCM phải đi qua cổng kiểm tra an ninh

Nguyễn Cường

Thay vì chỉ phải trình giấy tờ tùy thân như trước đây, từ nay trở đi những người ra vào UBND TP.HCM tại địa chỉ 86 Lê Thánh Tôn sẽ phải đi qua cổng kiểm tra an ninh.

Đầu tháng 11/2016 Chánh văn phòng UBND TP cho biết sang năm 2017 nơi này sẽ áp dụng quy trình kiểm tra an ninh mới đối với những người làm việc và liên hệ công tác tại UBND TP.

Sau nhiều tháng chuẩn bị, ngày 31/3 quy trình này đã được áp dụng thử nghiệm và sẽ hoạt động chính thức vào sáng thứ 2 tuần sau.

Theo đó một cổng kiểm soát an ninh đã được lập lên ngay lối vào, và tất cả những người làm việc hay đến liên hệ công tác đều phải đi qua cánh cổng này. Tương tự tại sân bay, các vật dụng như ba lô, túi xách, ví tiền, chìa khóa, điện thoại… đều phải bỏ vào chiếc giỏ nhựa và cho đi qua máy soi chiếu.

Ngay trong buổi sáng ngày 31/3 các lãnh đạo sở ngành, quận huyện và phóng viên khi đến tham gia cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội tháng 3 đều phải đi qua cánh cổng này. Theo ghi nhận thủ tục này đơn giản, so với trước đây chỉ mất thêm khoảng 2 phút và không gây ra trở ngại gì.

Trước đó ông Võ Văn Hoan khẳng định đây không phải là biện pháp làm “khó dễ” hay “hạn chế quyền” của mọi người, mà chỉ là  cách để đảm bảo an ninh tại khu vực này.

Cổng được bố trí tại nơi rộng rãi, với 2 máy soi chiếu, 2 lối ra vào.
Thao tác rất đơn giản, không có trở ngại gì.
Tới đây những người thường xuyên đến UB sẽ được cấp các thẻ từ với thông tin cá nhân được lưu sẵn để rút ngắn thời gian làm thủ tục hơn nữa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet