Rắn biển độc và hiếm dạt vào bờ biển Mỹ

Đây là lần thứ ba trong những tháng gần đây, một con rắn biển độc và hiếm thấy đã trôi dạt vào một bãi biển miền Nam, bang California, Mỹ.
Con rắn biển vừa được tìm thấy dạt vào bờ biển ở miền Nam California (Nguồn: Cororonado)

Các quan chức thành phố Coronado cho biết, con rắn bụng màu vàng, đuôi có đốm, dài hơn 50cm, đã được một người qua đường phát hiện. Các nhân viên cứu hộ đã được báo và bắt con rắn cho vào trong một cái xô, tuy nhiên nó đã chết ngay sau đó.

Trong những tháng gần đây, có hai con rắn khác cũng đã trôi dạt vào bờ biển miền Nam California - một con dạt vào bờ biển Huntington vào tháng 12, và một con dạt vào hạt Ventura hồi tháng 10. Cả hai đều đã chết.

Cả ba con rắn này thuộc loài rắn được các nhà khoa học đặt tên là Pelamis platura, lần đầu tiên được nhìn thấy trong một đợt El Nino ở đảo San Clemente, thuộc miền Nam California, vào năm 1972.

Ông Greg Pauly, chuyên nghiên cứu về các loài bò sát tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên ở hạt Los Angeles, nói ông tin rằng việc những con rắn xuất hiện có thể do hiện tượng El Nino năm nay mạnh hơn khiến nước biển ở đây ấm lên một cách bất thường. Thường thì loài rắn này sống ở vùng nước nhiệt đới ấm áp ngoài khơi bờ biển châu Phi, châu Á, Australia, Trung Mỹ và Mexico.

Nghiên cứu cho thấy, các vụ người bị rắn cắn thường tăng lên trong các giai đoạn khí hậu thời tiết chịu ảnh hưởng mạnh của El Nino. Tuy nhiên, ông Greg Pauly cho rằng, hiện tượng trên không phải là một “cuộc xâm lăng của loài rắn” và không ai có thể chết vì vết cắn của những con vật này.

Ông giải thích: "Răng nanh của chúng rất nhỏ và chúng hầu như không thể mở miệng đủ rộng để cắn người, trừ khi bạn cầm chúng lên tay".

Con rắn vừa được tìm thấy sẽ được chuyển đến Viện Hải dương học Scripps để nghiên cứu, các quan chức thành phố Coronado cho biết.

Theo Trung Hiếu/TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet