Rao bán bằng Đại học giá... 7 triệu đồng

Nguyễn Tuấn

Đường dây sản xuất bằng giả rao thông tin trên các trang web với giá từ 800 ngàn đồng tới 1,5 triệu đồng đối với mỗi chứng chỉ, 5-7 triệu/ bằng đại học, cao đẳng…
Tang vật mà cơ quan công thu giữ của đường dây làm bằng giả

Ngày 13/4, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) vừa triệt phá 1 đường dây làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức với quy mô lớn. Cơ quan điều tra đã thực hiện bắt giữ khẩn cấp và khám xét nơi ở của các đối tượng gồm: Lê Tấn Cường (SN 1980, ngụ tỉnh Bình Định, là đối tượng cầm đầu đường dây), Lữ Minh Tâm, Lữ Minh Trí, Hồ Thị Thanh Vy, Trần Tư Dũng, Lê Minh Tuấn, Trần Văn Long để phục vụ công tác điều tra.

Công an xác định, đối tượng Cường là người cầm đầu đường dây làm giả tài liệu, con dấu. Các đối tượng khác có nhiệm vụ làm theo chỉ đạo của Cường để bán, giao dịch với người mua.

Khám xét nơi ở của đối tượng Lữ Minh Trí tại chung cư C6, đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú, Q.9 (TP.HCM), lực lượng Công an đã thu giữ nhiều phôi giả, bằng cấp, các dụng cụ liên quan đến sản xuất làm bằng.

Theo lời khai của Cường, đối tượng cùng đàn em đã lập một trang web làm nơi đưa thông tin và “dụ” các khách hàng có nhu cầu. Nhóm của Cường đã công khai số điện thoại và email để thuận tiện cho việc giao dịch.

Mức giá mà đường dây của Cường đưa ra dao động từ 800 ngàn đồng tới 1,5 triệu đồng đối với mỗi chứng chỉ. 5-7 triệu/ bằng đại học học, cao đẳng, trung cấp.

Cơ quan công an lấy lời khai của một đối tượng trong đường dây làm bằng giả

Khi khách hàng đồng ý làm bằng thì Cường sẽ nhận và chỉ đạo các đàn em trong nhóm sản xuất bằng trong vòng 1h đồng hồ. Khách hàng ở gần sẽ trực tiếp được đàn em của Cường đưa bằng tới và nhận tiền trực tiếp. Khách hàng ở tỉnh thành khác, Cường yêu cầu phải trả tiền qua tài khoản trước.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng làm rõ đường dây sản xuất bằng giả này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet