Rất, rất may mắn thoát chết dù bị sét đánh và thanh thép 2m đâm xuyên người

Hoàng Dung (lược dịch)

Một người đàn ông 37 tuổi ở Trung Quốc đã may mắn thoát chết sau khi bị sét đánh và bị một thanh thép dài gần 2 mét đâm xuyên người.
Hình chụp X-Quang cho thấy thanh thép dài gần 2 mét xuyên ngang người đàn ông 

Theo tờ Daily mail, một người công nhân ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đang làm việc ở công trường thì bị sét đánh và ngã trúng thanh cốt thép ở tầng dưới, không may là thanh thép dài khoảng 2 mét, đường kính 1 cm đâm xuyên người.

Người ta nhanh chóng đưa anh vào bệnh viện tỉnh và tiến hành kiểm tra. Kết quả chụp X-Quang cho thấy thanh thép đâm qua người, bệnh nhân sau đó bị tràn khí màng phổi nhẹ do phổi phải bị tổn thương. 

Sau cuộc phẫu thuật dài hơn 7 giờ đồng hồ nam thanh niên đã được cứu sống, lấy thanh thép ra ngoài. Các bác sĩ cho biết thanh thép đâm trúng cơ thể chỉ cách hậu môn 1 cm, đâm xuyên ngực và bả vai bên phải.

Thanh thép dài gần 2 mét, có đường kính khoảng 1 cm được lấy ra từ người bệnh nhân

Bác sĩ Ma Lin, người tham gia phẫu thuật làm việc ở Đại học Tứ Xuyên cho biết: "Bệnh nhân đã rất, rất may mắn vì thanh thép không gây tổn thương đến bất kỳ nội tạng quan trọng nào. Anh ấy cũng không bị mất máu quá nhiều và hệ thống tuần hoàn máu vẫn hoạt động tốt. Thanh thép đâm đúng vào giữa bàng quang và ruột, và đáng ngạc nhiên là không động mạch chính nào ở bụng bị tổn thương".

Sau cuộc phẫu thuật thành công anh đã được chuyển đến khu hồi sức và chăm sóc tích cực.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet