Rau Đà Lạt bán buôn tăng giá mạnh

Những trận mưa kéo dài khiến sản lượng rau bị sụt giảm đến 50%, khiến giá rau xuất đi các nơi đã tăng từ 30 – 40% so với thời điểm khoảng 1 tuần trước.

Hiện nay, nhiều loại rau của Đà Lạt xuất đi thị trường các nơi đang tăng giá mạnh. Nguyên nhân là do mưa bão kéo dài trong những ngày qua khiến sản lượng rau của một số vùng chuyên canh rau bị sụt giảm đáng kể.

Thu hoạch rau pó xôi ở Đà Lạt
Thu hoạch rau cải ở Đà Lạt

Theo khảo sát, giá các loại rau ăn lá của Đà Lạt xuất đi thị trường TP. Hồ Chí Minh, một số tỉnh, thành trong cả nước đã tăng từ 30 – 40% so với thời điểm khoảng 1 tuần trước. Cụ thể, các loại rau đang tăng giá cao là cải bó xôi (23.000 – 25.000đồng/kg), tần ô (18.000 – 20.000đ/kg), cải thảo (8.000 – 9.000đ/kg), bắp cải (5.000đ/bắp)…

Tại các vùng chuyên canh tác rau chủ lực của Đà Lạt, những trận mưa kéo dài cũng khiến sản lượng rau bị sụt giảm đến 50%, đặc biệt là các loại rau ăn lá được trồng ngoài trời. Một số cơ sở thu mua rau trên địa bàn thành phố Đà Lạt cũng nhận định, giá rau có thể tiếp tục tăng trong vài ngày tới do nhu cầu của thị trường vẫn rất cao, nhất là sau khi nhiều nơi đang chịu ảnh hưởng của đợt mưa bão vừa qua.

Ông Nguyễn Công Thừa, Chủ tịch Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào (TP. Đà Lạt), cũng cho biết: mấy ngày qua giá thị trường của các loại rau Đà Lạt như bắp cải, xà lách, cải thảo, súp lơ… đã tăng 30% so với ngày thường.

Nguồn: Báo Lâm Đồng
  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet