Rể quý phóng hỏa

Tìm gặp vợ mãi không được, trong cơn nóng giận, Ksor Két (1993, trú làng Kép, P. Đống Đa, TP Pleiku, Gia Lai) đến nhà rẫy của bố vợ rồi phóng hỏa.

 

Trước đây, Két cũng thầm thương trộm nhớ Nguyễn Thị T.D (1995, trú làng Ốp, P. Hoa Lư, TP Pleiku, Gia Lai) và tình cảm của 2 người cũng dần nảy sinh. Không cần một đám cưới đình đám, họ cũng về sống cùng với nhau. Được mọi người vun đắp, đôi vợ chồng trẻ cũng có một gia đình đầm ấm khi đứa con đầu lòng của họ chào đời. Thế nhưng, Két vẫn không trở thành một ông bố, người chồng tốt mà suốt ngày rượu chè, không lo làm ăn và gia đình nhỏ ấy bắt đầu lục đục. Dù chị T.D khuyên can thế nào, Két cũng không nghe mà suốt ngày lêu lổng theo đám bạn bè tụ tập uống rượu, quậy phá. Năm 2013, Két bị xử lý trong một vụ cố ý gây thương tích và đưa đi cơ sở giáo dưỡng. Cũng từ đó, chị T.D cũng ôm con nhỏ về nhà ngoại để chăm sóc con.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Sau tháng ngày giáo dưỡng về, những tưởng Két sẽ biết tu chí, biết chăm lo cuộc sống cho gia đình mình, bù đắp lại cho vợ, cho con. Thế nhưng, Két vẫn bị đám bạn bè lôi kéo đàn đúm, rượu chè. Chán nản, chị T.D quyết định dứt tình với người chồng thiếu trách nhiệm của mình. Ôm nỗi giận trong lòng, sau khi làm vài “chén chua cay”, Két đi về nhà bố mẹ chị T.D tìm gặp nhưng không có. Nghĩ chị T.D ở ngoài căn nhà rẫy của ông Nguyễn Văn Cấp (1962, cha của chị T.D) ở làng Ốp.

Khi đến nơi, Két đi tìm, kêu gào một hồi không có ai đáp lời, Két lấy điện thoại gọi cho chị T.D yêu cầu chị T.D gặp để nói chuyện và đưa con về gặp Két tại nhà rẫy. Thế nhưng, đã quyết tâm dứt áo ra đi, chị T.D một mực không đồng ý gặp và giữa hai người xảy ra cãi vã. Bị chị T.D trách móc: “Anh không xứng để gặp vợ, con nữa” thì Két nổi giận đe đọa: “Nếu không về tao đốt nhà!”. Nghĩ Két chỉ dọa chơi nên chị T.D không nói lời nào mà tắt máy điện thoại. Cơn giận như ngọn lửa bốc lên cao hơn, Két đạp bung cửa rồi vào nhà, nhìn quanh thấy chiếc màn là “dễ” bắt lửa nhất, Két lấy bật lửa mang theo người rồi phóng hỏa.

Một lát sau, khi ngọn lửa bùng lên cao, Két bỏ trốn rồi về nhà ung dung nằm ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra. Về phần ông Cấp, sáng sớm ra rẫy phát hiện căn nhà rẫy của mình đã bị “ai đó” đốt trụi. Khi nghe chị T.D thuật lại chuyện đêm qua, ông Cấp mới hay là... ông rể quý của mình. Cũng trong sáng 28-9, biết hành vi vi phạm pháp luật của mình, Két đã đến cơ quan CA đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình cùng tang vật là chiếc bật lửa dùng để phóng hỏa nhà bố vợ.

Hiện CQĐT CATP Pleiku đang tạm giữ Ksor Két để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi hủy hoại tài sản.

Theo Minh Tâm/Báo Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet