Renault, Nissan và Mitsubishi kết hợp sản xuất xe điện, xe tự lái

Quang Anh (theo CNN)

Renault, Nissan và Mitsubishi công bố hợp tác cùng nhau trong kế hoạch sản xuất xe hơi điện và xe hơi tự lái. 3 thương hiệu xe hơi trên dự định trong vòng 5 năm nữa sẽ phát hành chiếc xe không người lái đầu tiên của mình.

Mới đây, Nissan đã thiết kế lại chiếc xe điện bán chạy nhất thế giới - Nissan Leaf. Các thương hiệu công bố tới năm 2022, họ sẽ giới thiệu tổng cộng 12 loại xe điện điện thế hệ hoàn toàn mới.

Họ cũng đặt mục tiêu sản phẩm của mình có thể chạy được hơn 600 cây số (hoặc 373 dặm) trong khi chi phí pin sẽ giảm khoảng 30%. Cứ mỗi 15 phút sạc pin, xe có thể chạy được 143 dặm, tăng 56 dặm so với tình trạng hiện tại. Thời gian giới thiệu công nghệ lái tự động cũng được các nhà sản xuất đặt ra.

Nissan đã thiết kế lại chiếc xe điện bán chạy nhất thế giới.

Năm tới, nhóm các thương hiệu trên dự định sẽ có một “chiếc xe tự động chất lượng cao chạy trên đường cao tốc” dù cho vẫn cần sự chú ý của người lái. Sản phẩm này tương tự như Autopilot của Tesla hay hệ thống ProPilot Assist của Nissan trên Nissan Leaf.

Tới năm 2020, nhóm có kế hoạch mở rộng công nghệ này tới nhóm khách hàng phổ thông và giảm tối thiệu sự điều khiển của con người.

2 năm sau sẽ là thời điểm để giới thiệu chiếc xe tự động hoàn toàn đầu tiên, một chiếc xe không cần sự can thiệp nào của người lái xe trong bất cứ mọi tình huống.

Bên cạnh đó, các thương hiệu trên cũng tiết lộ một logo đại cho liên minh Renault – Nissan – Mitsubishi. Mitsubishi chính thức tham gia liên minh này vào đầu năm ngoái, khi Nissan nắm quyền kiểm soát Mitsubishi.

Ba thương hiệu này vẫn sẽ hoạt động như ba công ty riêng biệt nhưng hợp tác với một quản lý chúng, do Carlos Ghosn lãnh đạo. 

Trong sáu tháng đầu năm, liên minh này đã vượt qua Volkswagen trở thành thương hiệu có số lượng ô tô bán ra lớn nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet