Reuters ca ngợi chiến thắng lịch sử của Hoàng Xuân Vinh

Hoàng Dung (lược dịch)

Xạ thủ kỳ cựu giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành Huy chương vàng tại Olympic, khi chiến thắng ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam với 202,5 điểm.
Hoàng Xuân Vinh (đứng giữa) nhận huy chương vàng

Theo Reuters, Xạ thủ kỳ cựu 41 tuổi đã mang về tấm HC vàng cho Việt Nam trong ngày thi đấu thứ nhất của Rio 2016. Đây là lần đầu tiên Việt Nam giành được Huy chương vàng tại các kỳ thế vận hội mùa hè. 

Vượt qua vận động viên chủ nhà Felipe Almeida Wu, 24 tuổi đầy triển vọng và Pang Wei vận động viên từng giành huy chương vàng cho đoàn thể thao Trung Quốc tại Olympic 2008, Hoàng Xuân Vinh chiến thắng một cách thuyết phục.

 Tờ Reuters viết, Felipe Almeida Wu giành huy chương đầu tiên cho chủ nhà Brazil tại Olympic 2016, nhưng xạ thủ 24 tuổi đã lỡ thời cơ đoạt Huy chương vàng ngay trong lần đầu tiên tham gia một kỳ thế vận hội. Hoàng Xuân Vinh là người chiến thắng ở nội dung 10m súng ngắn bắn hơi, mang về cho Việt Nam tấm Huy chương vàng lịch sử. 

Hoàng Xuân Vinh, người hai lần tham dự Olympic và giành huy chương vàng đầu tiên cho đất nước chia sẻ với tờ Reuters rằng, tại loạt bắn cuối cùng anh đã cố gắng tập trung để hoàn thành tốt nhất.

 Trong loạt bắn cuối cùng, Hoàng Xuân Vinh giành được 10.7 điểm, đạt tổng thành tích 202.5 điểm, hơn Felipe Almeida Wu khoảng cách 0.4 điểm mong manh. Vận động viên  nước chủ nhà đạt 202.1 điểm đành ngậm ngùi giành Huy chương bạc. Trong khi đó Pang Wei Trung Quốc  chỉ đạt 180.4 điểm giành Huy chương đồng.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet