RIA: Tổng thống Obama thừa nhận nền dân chủ Mỹ không như mong đợi

Đức Dũng (lược dịch)

Hãng thông tấn Nga đưa tin về cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Barack Obama với các sinh viên báo chí, trong buổi này, ông thừa nhận nền dân chủ của nước này không tốt như mong đợi.
Tổng thống Mỹ Obama.

Tại Nhà Trắng, Tổng thống Obama đã có cuộc gặp gỡ với các sinh viên khoa báo chí từ các trường đại học trên cả nước.

Hãng thông tấn RIA đưa tin cho biết, tại cuộc gặp mặt này, một trong số các sinh viên đã nhắc nhở người đứng đầu Nhà Trắng về một cuộc thăm dò dư luận của hãng tin Reuters. Theo đó, "gần một nửa số người Mỹ tin rằng tại các cuộc bầu cử ở Mỹ thường xảy ra các cuộc gian lận phiếu bầu, và rằng hệ thống bầu cử tại Mỹ là hệ thống cũ kỹ nhất thế giới”.

Một sinh viên đã hỏi Tổng thống Mỹ “chính quyền Tổng thống có mục tiêu gì nhằm khôi phục niềm tin của giới trẻ vào nền dân chủ Mỹ?”.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, nền dân chủ của chúng ta không tốt như mong đợi", Tổng thống Obama nói. Theo Tổng thống, ông đã lưu ý việc này “từ ngày đầu tiên trong hoạt động chính trị của mình".

Ngoài ra, ông Obama cũng lưu ý đến các vấn đề "tiền bạc trong chính trị". "Tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ tìm ra các phương pháp để làm cho hệ thống tài chính trong chiến vận động tranh cử trở nên minh bạch hơn", Tổng thống Obama nhấn mạnh.

Obama cũng kêu gọi các nhà báo trẻ "đóng một vai trò trong việc làm giảm mức độ hoài nghi trong xã hội đối với nền dân chủ Mỹ".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria Novosti, một trong những hãng tin uy tín tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet