Robinson Crusoe lần đầu lên phim hoạt hình điện ảnh

Nhân vật kinh điển của nhà văn Anh – Daniel Defoe – được Pháp và Bỉ đưa lên màn ảnh rộng trong phiên bản hoạt hình 3D.

 

Ra mắt vào đầu thế kỷ 18, tiểu thuyết Robinson Crusoe của nhà văn Daniel Defoe sau này đã trở thành tác phẩm kinh điển của văn học thế giới. Câu chuyện về người đàn ông trên đảo hoang được đưa lên màn bạc từ đầu thế kỷ 20. Sau năm phiên bản điện ảnh người đóng và hai bản truyền hình, đến nay, hai nhà làm phim – Vincent Kesteloot và Ben Stassen – đưa nhân vật văn học huyền thoại trở lại màn ảnh rộng trong một phim hoạt hình 3D.


Poster phim "Robinson Crusoe lạc trên hoang đảo".

Phim bắt đầu với bối cảnh trên hoang đảo nhỏ bé, một chú vẹt vui vẻ mang tên Thứ Ba chung sống hòa bình với những người bạn của mình. Dù cuộc sống tựa như thiên đường, Thứ Ba vẫn không ngừng mơ ước về việc khám phá thế giới bao la ngoài kia. Sau một trận bão khổng lồ, Thứ Ba cùng những người bạn tình cờ tìm thấy một sinh vật lạ bị dạt vào bãi biển, đó là Robinson Crusoe.

Thứ Ba lập thức nhận ra Crusoe là tấm vé giúp cậu rời bỏ hòn đảo để khám phá những vùng đất mới. Ngược lại, Crusoe nhanh chóng biết rằng Thứ Ba cùng những người bạn trên đảo là chìa khóa giúp anh có thể sinh tồn trên hoang đảo này. Tuy nhiên, mọi việc ban đầu không thuận lợi bởi các loài vật không biết nói ngôn ngữ của con người. Dần dần, Cruose và Thứ Ba cùng những người bạn đã tìm được tiếng nói chung và sinh sống thuận hòa cùng nhau.

Đến một ngày kia, cuộc sống của họ bị đảo lộn khi hai ả mèo hoang độc ác xuất hiện, muốn thôn tính cả hòn đảo. Sát cánh bên nhau, nhóm bạn chống trả quyết liệt để giành lại hòn đảo yêu thương, đồng thời nhận ra sức mạnh của tình bạn giúp họ vượt qua mọi khó khăn như thế nào.

Tạo hình và màu sắc của các nhân vật trong phim.

Phiên bản hoạt hình dựa trên tác phẩm văn học nhưng được thêm một số chi tiết vui nhộn để phù hợp với khán giả nhỏ tuổi. Robinson Crusoe cũng được làm màu sắc sống động, thể hiện ở từng nhân vật ngộ nghĩnh như tê tê, heo rừng, vẹt, dê và ếch.

Tại Mỹ, phim được phát hành với tên The Wild Life (Cuộc sống hoang dã). Tác phẩm này được ra mắt lần đầu từ hồi tháng 2 tại Liên hoan phim Hoạt hình Brussels. Robinson Crusoe sẽ ra mắt tại Việt Nam đúng vào ngày Quốc tế Thiếu nhi – 1/6 – năm nay với tên gọi Lạc trên hoang đảo.

 

Theo VNExpress

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet