Robot xuống "hố tử thần" tìm nguyên nhân sụt, lún trên đường Trường Sa

Nguyễn Tuấn

Chiều nay (8/8), robot gắn camera đã được Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM đưa vào lòng cống thoát nước (gần khu vực "hố tử thần") để tìm nguyên nhân, khắc phục sự cố.
"Hố tử thần" trên đường Trường Sa (P.14, Q. Phú Nhuận) sụt lún với chiều rộng 5m, dài 7m, sâu hơn 5m. Bên trong lòng hố xuất hiện bùn nhão.
Trước khi đưa robot xuống, ngày 7/8 đơn vị thi công đã đóng cọc để gia cố, ngăn nguy cơ mặt đường tiếp tục bị sạt xuống. Bên ngoài, các đơn vị cũng dựng rào chắn và trả một phần đường cho các phương tiện lưu thông qua.

 

Các cọc nhồi sắt sâu 12m được đóng xung quanh hố để đơn vị thi công hút hết nước ra ngoài
xung quanh khu vực sụt lún đã được các đơn vị kiểm tra nền và gia cố để đất không bị sạt xuống. Trước đó, trong buổi kiểm tra thực địa tại hiện trường, ông Hà Ngọc Trường, Phó Chủ tịch Hội Cầu đường - Cảng TP HCM, nhận định có thể do cống thoát nước thuộc dự án Nhiêu Lộc - Thị Nghè, đoạn gần khu vực sụt lún bị gãy khiến nước thoát ra với lưu tốc mạnh làm xói mòn nền đất phía dưới rồi kéo mặt đường sụp xuống.
Vụ sút lún tại hố tử thần gây ảnh hưởng giao thông lưu thông qua khu vực đường Trường Sa, mặc dù đơn vị thi công đã cho phép các phương tiện đi qua. Trong ảnh, các phương tiện lưu thông chậm qua nơi "Hố tử thần"
Hiện Ban quản lý dự án Nhiêu Lộc - Thị Nghè đang phối hợp Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 và Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật khẩn trương xác định nguyên nhân dẫn đến vụ sụt lún nghiêm trọng này để có hướng xử lý rốt ráo.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet