Rolls Royce ra mắt phiên bản Phantom dành riêng cho Việt Nam

Rolls Royce vừa chính thức giới thiệu 6 phiên bản Phantom đặc biệt nằm trong bộ sưu tập Bespoke "Phantom Đông Sơn" dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Cả 6 phiên bản Lửa Thiêng, Thủy Triều, Thần Núi, Ngân Vũ, Phù Sa, Mẹ Âu Cơ đều được phát triển dựa trên chiếc Rolls Royce Phantom Series II trục cơ sở kéo dài (LWB). Mỗi phiên bản sẽ chỉ có 1 chiếc duy nhất được sản xuất và khách hàng vẫn có thể tùy chọn nhiều chi tiết để đảm bảo sự độc đáo cho chiếc xe của mình và những trải nghiệm cá nhân theo đúng tinh thần "Bespoke".

Rolls Royce ra mắt phiên bản Phantom dành riêng cho Việt Nam - ảnh 1

Bộ sưu tập Bespoke "Phantom Đông Sơn" lấy cảm hứng từ nền văn hóa và lịch sử của người Việt cổ, mà trong đó nổi bật nhất chính là hình ảnh của bộ Trống đồng Đông Sơn linh thiêng từ thời Vua Hùng. Bên cạnh đó, những hình tượng như chim lạc hay người nhảy múa có mặt trên chiếc trống đồng cũng xuất hiện trên 6 phiên bản Phantom đặc biệt. Đây là lần đầu tiên hãng xe hạng sang Rolls Royce đưa những dấu ấn văn hóa, lịch sử lâu đời của người Việt Nam lên những dòng sản phẩm giới hạn của mình.

Trước đây, Rolls Royce đã từng cho ra một số phiên bản Phantom số lượng hạn chế khác dành cho từng thị trường hay khu vực đặc biệt mà khách hàng tại đó có xu hướng đề cao trải nghiệm cá nhân, như Phantom Year of The Dragon (phiên bản Rồng) dành riêng cho thị trường Trung Quốc hay Middle East Phantom Collection dành cho khu vực Trung Đông.

Rolls Royce ra mắt phiên bản Phantom dành riêng cho Việt Nam - ảnh 2

Theo Tổng giám đốc Rolls-Royce Motor Cars khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, ông Michael Schneider thì Bộ sưu tập "Phantom Đông Sơn" bao gồm các phiên bản Bespoke đặc biệt này đã phần nào cho thấy khả năng sáng tạo trong thiết kế của Rolls-Royce, bên cạnh mối quan hệ chặt chẽ giữa văn phòng đại lý tại Việt Nam cùng đội ngũ chuyên viên phụ trách mảng Bespoke tại trụ sở chính của hãng tại Anh Quốc.
Rolls Royce ra mắt phiên bản Phantom dành riêng cho Việt Nam - ảnh 3
Mỗi chiếc Phantom Đông Sơn đều có màu sơn và nội thất khác nhau để phù hợp với từng chủ đề riêng biệt. Như đã nói ở trên, mỗi chiếc trong bộ sưu tập sẽ có một cái tên đặc trưng, thể hiện cho một truyền thuyết, yếu tố tự nhiên tiêu biểu và lý tưởng của nền văn hóa Việt Nam từ thủa khai sơ lập địa.

  • Lửa Thiêng: lấy cảm hứng từ truyền thuyết Lạc Long Quân và hình ảnh ngọn lửa linh thiêng
  • Thủy Triều: lấy cảm hứng từ nghề đánh cá truyền thống của người Việt
  • Thần Núi: lấy cảm hứng từ truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh
  • Ngân Vũ: lấy cảm hứng từ niềm tin dân gian vào mưa rơi là biểu hiện của sự may mắn và những điều tốt đẹp
  • Phù Sa: lấy cảm hứng từ truyền thống nghề làm nông của người Việt
  • Mẹ Âu Cơ: lấy cảm hứng từ truyền thuyết tổ mẫu Âu Cơ và tổ tiên người Việt

Rolls Royce ra mắt phiên bản Phantom dành riêng cho Việt Nam - ảnh 4 

Phantom Đông Sơn phiên bản Lửa Thiêng

 


Cả 6 phiên bản Phantom Đông Sơn sẽ có mức giá khởi điểm bằng nhau. Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn thêm những trang bị cao cấp hơn theo ý thích của mình nếu muốn. Thời gian hoàn thiện 1 chiếc Rolls Royce Phantom Đông Sơn là 5 tháng cho những chiếc không có vách ngăn giữa 2 hàng ghế và 7 tháng cho những chiếc có thêm tùy chọn vách ngăn. Hiện nay phiên bản Lửa Thiêng, chiếc đầu tiên trong bộ sưu tập, đã có khách đặt và dự kiến sẽ về Việt Nam vào khoảng quý 2 năm nay.

Rolls Royce ra mắt phiên bản Phantom dành riêng cho Việt Nam - ảnh 5

Họa tiết chim lạc và người nhảy trong nội thất đều được vẽ thủ công

Ngoài ra, trong sự kiện diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh vừa qua, Rolls Royce cũng kết hợp ra mắt chiếc Wraith có thêm nhiều tùy chọn Bespoke với mức giá lên đến gần 21 tỉ, cao hơn mức giá cơ sở 3 tỉ đồng. Chiếc xe fastback thể thao hạng sang này tự hào là chiếc Rolls Royce thương mại mạnh và nhanh nhất từng sản xuất. Wraith sử dụng động cơ V12 tăng áp kép, dung tích 6,6 lít cho công suất cực đại 624 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, Wraith chỉ cần 4,6 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h.


Rolls Royce ra mắt phiên bản Phantom dành riêng cho Việt Nam - ảnh 6

Theo Tinhte.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet