"Rợn tóc gáy" với cảnh hành xác tại lễ hội ăn chay ở Thái Lan

Hoàng Dung (lược dịch)

Hàng trăm người thực hiện những hành vi hành xác đau đớn khi tham gia lễ hội ăn chay hàng năm của người dân Thái Lan tại địa danh du lịch nổi tiếng Phuket. Lễ hội này có lẽ phải đưa vào những "chuyện lạ có thật" trên thế giới!

Lễ hội có truyền thống lâu đời từ những năm 1800. Lễ hội ăn chay trên kéo dài 9 ngày trong tháng 9 Âm lịch. Tại đây người tham gia lễ hội thể hiện đức tin với thánh thần và sức mạnh của đấng tối cao ban cho họ để chống lại bệnh tật cũng như xua đuổi tà ma trong cơ thể.

Trong lễ hội ăn chay, sau khi nhịn ăn vài ngày, các tín đồ thực hiện những hành vi hành xác và thử thách đau đớn. Những trai tráng khỏe mạnh sẽ nhịn ăn và sử dụng mọi vật dụng sắc nhọn từ dao, móc, khuyên đến búa, rìu, kiếm, thậm chí cả súng để xuyên qua miệng, mặt và những bộ phận khác trên cơ thể.

Mục đích của những hành động này là cầu may mắn, sức khỏe và an lành cho bản thân và gia đình. 

Dưới đây là những hình ảnh trong lễ hội "có một không hai" ở Phuket, Thái Lan năm 2015:


 Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet