Rồng xanh ăn mồi cực độc xuất hiện ở bờ biển Australia

Hoàng Dung (lược dịch)

Rồng xanh phát ra ánh sáng màu xanh trông giống sinh vật lạ trong các bộ phim viễn tưởng, bất ngờ xuất hiện trên bãi biển Broadbeach, Australia.

Rồng xanh có tên khoa học là Glaucus atlanticus, hay còn gọi là sên biển xanh.

Một người dân địa phương đã phát hiện loài sinh vật kỳ lạ này trên bãi biển Broadbent, bang Queensland của Australia.

Rồng xanh có tên khoa học là Glaucus atlanticus, hay còn gọi là sên biển xanh. Nó có màu xám bạc trên mặt lưng và mặt bụng xanh nhạt hoặc đậm. Rồng xanh có sọc màu xanh đậm trên đầu với một cơ thể thon, dẹt và có sáu phần phụ tỏa nhánh giống ngón tay.

Chúng có thể ăn những động vật cực độc vì có khả năng tự bảo vệ bản thân khỏi chất độc. 

Sinh vật màu xanh đặc biệt này có chiều dài từ 3 – 4 cm. Chúng thường được tìm thấy dọc theo bờ biển phía đông của Úc và một vài địa điểm khác thuộc vùng biển ôn đới và nhiệt đới.

Chuyên gia về sinh vật biển Kylie Pitt, thuộc đại học Griffith cho hay: “Rồng xanh có thể gây ra những vết cắn đau đớn cho con người, do vậy không nên chạm tay trực tiếp vào chúng”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet