Rủ nhau ra sông Gianh tắm, nam sinh lớp 12 chết đuối

Thanh Hà

Đi học về, trời nóng nên Nam và Tuấn rủ nhau ra sông Gianh (Quảng Bình) tắm. Khi Tuấn đang ngồi chơi bấm điện thoại trên bờ thì Nam xuống tắm trước, nhưng không may Nam đã bị đuối nước và tử vong.
Ảnh minh họa

Vào khoảng 17h30’ ngày 26/4, hai học sinh là em Nguyễn Giang Nam và Hồ Anh Tuấn (đều là học sinh lớp 12 của trường THPT Phan Bội Châu, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) vừa đi học về rủ nhau ra khu vực Cồn Nổi, sông Gianh (đoạn qua xã Phong Hóa) tắm.

Khi đến nơi, Tuấn ngồi trên bờ chơi điện thoại còn Nam xuống sông tắm trước. Một lúc sau, Tuấn không thấy Nam đâu nên đã tìm xung quanh, hô hoán mọi người và về báo gia đình. Tuy nhiên, khi gia đình và người dân có mặt thì em Nam đã bị nước cuốn trôi.

Ông Nguyễn Hữu Phượng - Bí thư Đảng ủy xã Phong Hóa cho biết, khi nhận được tin báo chính quyền địa phương và gia đình cùng người dân tổ chức tìm kiếm Nam.

Mặc dù cơ quan công an đã huy động cả phương tiện cứu hộ chuyên dụng để tìm kiếm em Nam nhưng do sông Gianh rộng lớn và trời tối nên phải mất hơn 3 giờ gia đình và cơ quan chức năng mới tìm được thi thể, trôi cách nơi em tắm khoảng 1km về hướng hạ nguồn.

Gia đình nạn nhân đã đưa thi thể Nam về tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Trong những năm qua, đến mùa nắng nóng, nhiều học sinh thường rủ nhau từng nhóm nhỏ đi tắm ở các hồ, đập sông suối, trong đó xảy ra nhiều vụ đuối nước. Bởi vậy nhà trường, địa phương và các phụ huynh cần tuyên truyền, nhắc nhở con em mình để tránh xảy ra những sự việc thương tâm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet