Rực rỡ chợ hoa tết Sài Gòn

Nguyễn Cường

Hàng trăm loại hoa, cây cảnh đã được tập trung về công viên 23/9 để tạo nên một trong những chợ hoa lớn nhất ngay trung tâm thành phố, những mảng màu rực rỡ đã khiến không khí Tết tràn ngập nơi này.
Khai mạc từ ngày 1/2 (23 tháng Chạp), chợ hoa Tết tại công viên 23/9 (quận 1) là nơi tập trung chủ yếu các loại hoa, cây cảnh của những nhà vườn của TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam bộ.
Giống như các năm trước đó, chợ được phân chia thành những khu vực dành riêng cho các loại hoa, cây cảnh như mai, đào, quất, lan, cúc, đồ thủ công, cửa hàng ăn uống...
Theo thói quen, người dân TP.HCM chỉ tập trung mua sắm mạnh vào các ngày sát Tết (27, 28, 29 tháng Chạp) nên hiện giờ chợ hoa chưa có nhiều người. Tuy nhiên theo khảo sát của PV, các nhà vườn đã chuẩn bị sẵn nguồn hàng với mức giá tăng nhẹ so với năm ngoái.
Tại khu vực trồng mai, có hàng trăm chậu mai đủ kích cỡ, kiểu dáng với mức giá dao động từ vài trăm ngàn đến hàng trăm triệu đồng. Anh Minh, người bán mai cho biết thường những chậu có giá từ 2 đến 5 triệu đồng sẽ bán chạy nhất nên nhà vườn tập trung vào loại này, có những chậu đắt hơn nhưng đa số người chơi chỉ thuê chứ không mua.
Những chậu mai nhỏ cũng được nhiều người hỏi thăm vì mức giá chỉ vài trăm ngàn nhưng cũng được cắt tỉa đẹp mắt.
Do được bố trí gần khu "phố Tây" (đường Phạm Ngũ Lão) nên khu hoa mai thu hút khá đông khách nước ngoài vì màu sắc rực rỡ.
Một chậu mai còn xanh nụ được khách hàng lựa chọn sau ít phút.
Một du khách nước ngoài cũng chọn cho mình một chậu mai nhỏ tại chợ hoa.
Trong khi đó tại khu vực bán hoa đào cũng có rất nhiều hàng để người dân chọn lựa.
Không chỉ có các cây đào 2,3 năm tuổi, tại đây còn có những gốc đào lớn, thế đẹp. Phần nhiều số đào này được trồng tại Hà Nội, Hải Dương, do đi xa nên nhà vườn phải cuốn túi nilon để gọn cành và tránh rụng nụ.
Khi hậu tại TP.HCM hiện nay vào khoảng 30 đến 32 độ C (buổi trưa) nên hoa đào nở rất nhanh. Với mức giá tương đương các chậu mai, hoa đào được nhiều người gốc Bắc lựa chọn.
Một chậu phong lan được rao bán giá 12 triệu.
Nhà vườn vẫn tiếp tục chuyển hoa để chuẩn bị cho những ngày cao điểm sắp tới.

Ngoài các loại hoa chính, chợ còn có hàng chục loài hoa khác như cúc, hồng, hoa giấy hay những chậu thanh long trĩu quả...

Mỗi khóm lúa có giá 100.000đ.
Những chậu đu đủ cũng được bày bán với mong ước một năm mới sung túc.
Khu bán các vật trang trí rực rỡ màu vàng.
Để đảm bảo an ninh trật tự, các tổ CSCĐ 3 người liên tục đi tuần dọc theo các lối đi. Tuy nhiên các du khách đến đây vẫn nên đề phòng kẻ gian móc túi.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet