Run rẩy nhìn ma trận cần cẩu trên đầu người dân Thủ đô

Xuân Phú

Sau hàng loạt những vụ tai nạn từ trên trời rơi xuống liên quan với cần cẩu, người dân đã không khỏi e ngại khi đi qua các khu công trường.

Trong vòng 1 năm qua, hàng loạt các vụ gãy, sập cần cẩu đã xảy ra tại các khu dân cư đông đúc. Gần đây nhất là vụ một cọc cừ larsen của công trường đường sắt đô thị tuột cáp rơi xuống mặt đường vào đúng giờ cao điểm, rất may là vào ngày Chủ Nhật, ít người qua lại nên không có ai bị thương vong. 

Thương tâm nhất là vụ đổ cần cẩu vào ngày 5/5/2015 tại Đồng Tháp khiến 3 mẹ con đang lưu thông trên đường tử nạn. Nguyên nhân chính cũng là do cần cẩu đang vận hành thì bị tuột cáp đổ xuống mặt đường.

Sau những vụ việc đó, người dân không khỏi e ngai, thậm chí có phần sợ hãi khi đi qua những công trường trong khu dân cư đông đúc - nơi có những khối bê tông nặng hàng tấn treo lơ lửng trên đầu, hay những cần cẩu cao hàng chục mét mà có công trình đã dừng thi công nhưng chiếc cẩu tháp thì vẫn đứng đó. Nhưng các nhà thầu, các nhà quản lý thì có vẻ vẫn "e ngại" dịch chuyển hay đơn giản là quây phần đường cần cẩu buộc phải vươn tới để đảm bảo an toàn cho người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh Infonet ghi lại được từ những công trường gần khu dân cư đông đúc ngay trong ngày 11/5:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet