Rưng rưng hình ảnh mẹ già nhớ con trong nghĩa trang liệt sỹ

Xuân Phú

Tối 19/7, chương trình truyền đăng tưởng nhớ tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7 được tổ chức tại nghĩa trang liệt sỹ Tây Tựu (xã Tây Tựu, Hà Nội).

Hình ảnh những người mẹ già, những đồng đội chiến đấu nay tóc đã bạc màu, những em bé ngây thơ, những bạn trẻ thắp lên những ngọn nến, mắt long lanh khiến khi nhớ về những người thân, người đồng chí, những lớp cha anh đi trước của mình khiến tất cả mọi người có mặt đều rưng rưng xúc động.

Đây là chương trình thường niên của CLB Thanh Thiếu niên Phật tử Thiện Tâm Hà Nội với mục đích bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với các vị anh hùng,liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ độc lập tự do cho dân tộc Việt Nam.
Những ánh nến lung linh được xếp thành dáng hình đất nước
Đội ngũ sinh viên tình nguyện của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội luôn tham gia tích cực hoạt động ý nghĩa này trong nhiều năm nay.

Chú Nguyễn Ngọc Thạch hồi tưởng lại: “Đây là phần mộ của người đồng đội chúng tôi, liệt sỹ Nguyễn Văn Cường. Đó là ở mặt trận Vị Xuyên, Bình Độ 400 năm 1984-1986. Trong trận đánh đó, 600 chiến sĩ đã chiến đấu anh dũng và mãi mãi không thể quay về”.
Nhiều em bé được cha mẹ kể lại những câu chuyện, những công ơn to lớn của những anh hùng liệt sỹ đã vĩnh viễn bỏ lại tuổi thanh xuân để đem đến cuộc sống thanh bình hiện nay.
Những ngọn nến sáng suốt đêm này sẽ giúp các phần mộ liệt sỹ bớt hiu quạnh, lạnh lẽo.
"Mình luôn tự nhủ, để mình có thể học tập làm việc trong hòa bình như bây giờ là nhờ công lao to lớn của các liệt sỹ” - bạn Đỗ Phương Thảo tham gia chương trình từ những ngày đầu cho biết.
Các bạn trẻ có mặt tại lễ tri ân này luôn hiểu và tâm niệm chiến tranh đã qua đi nhưng vết thương chiến tranh để lại sẽ không bao giờ lành lại được.
Người con trai duy nhất của bà mẹ Việt Nam anh hùng này chỉ là một trong rất nhiều các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì dáng hình xứ sở. 
Trong đêm tối, những ánh nến lung linh sẽ phần nào sưởi ấm nơi yên nghỉ của những người đã đổ máu vì dân tộc.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet