Rượu vào, xe "bay"

Với mắt phải của bản thân bị mất hoàn toàn thị lực, sức khỏe giảm sút, còn vợ chồng bị hại cũng bị thương tật suốt đời, Vũ Tuấn Đình vô cùng ân hận...

 

Rượu vào, xe
Ảnh minh họa.

Sau mấy tháng xa nhà, Vũ Tuấn Đình được nghỉ phép về thăm gia đình. Đang đi chơi loanh quanh thì Đình gặp bạn thân là Vũ Hữu Mừng đang đi chợ mua đồ ăn để làm cơm đãi ba người bạn đến nhà chơi. Đã lâu không gặp và nhân thể nhà có khách, Mừng nhiệt tình mời Đình về nhà nhậu cho vui. Trong bữa cơm trưa hôm đó, Đình, Mừng cùng ba người bạn chuyên trò thật thật rôm rả; những chai rượu nặng lần lượt được mở nắp. Sau chầu “chén chú chén anh” kéo dài 4 tiếng đồng hồ, rời đống vỏ chai lăn lóc, bát đĩa ngổn ngang, mọi người mặt đỏ tía tai cùng kéo nhau đi đánh bi-a cho hết hơi rượu. Đình nghĩ đi chơi phải có tiền nên mượn xe máy của Mừng về nhà để lấy.

Nhưng do xe của Mừng gần hết xăng nên Đình phóng vội ra ngã tư Mao Điền, rồi rẽ trái đi vào đường ngược chiều thuộc Quốc lộ 5A hướng Hải Phòng - Hà Nội để mua xăng. Do uống nhiều rượu, đi xe trong tình trạng không tỉnh táo, tốc độ rất nhanh nên xe máy của Đình đã đâm thẳng vào xe máy do ông Nguyễn Tiến Vĩnh điều khiển chở vợ đang đi đúng phần đường, làm cả hai xe và ba người cùng ngã ra đường bất tỉnh.

Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn sau đó đã được làm rõ: do uống quá nhiều rượu mà Đình không tập trung quan sát, không làm chủ tốc độ. Ông bà Vĩnh bị thiệt hại về sức khỏe, bản thân Đình cũng bị thương tích nặng và còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình. Sau khi xem xét tính chất, mức độ nguy hiểm, hậu quả của hành vi, các tình tiết giảm nhẹ, nhân thân bị cáo và các quy định của pháp luật, tòa án đã tuyên phạt Vũ Tuấn Đình 36  tháng tù cho hưởng án treo (theo Điều 202 của Bộ luật Hình sự) về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Đứng trước vành móng ngựa, Đình không những chịu nỗi đau về tinh thần mà còn chịu nỗi đau về thể xác. Nỗi đau không phải ngày một, ngày hai mà vơi đi, với thương tật này là nỗi ám ảnh trong suốt cuộc đời của Đình. Một bài học nhắc nhở mọi người là đã uống rượu, bia thì không tham gia giao thông; mà đã tham gia giao thông thì không uống rượu bia.

Đỗ Kim Bích/ANHP

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet