Rút quy định hạn chế báo chí tác nghiệp tại Quốc hội

Trong Thông báo phát đi tối 30-10, Trung tâm báo chí Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIII, cho biết đã rút lại Thông cáo báo chí phát đi trong ngày về việc không cho phép phóng viên phỏng vấn, chụp ảnh đại biểu trước sảnh hội trường Quốc hội.
Rút quy định hạn chế báo chí tác nghiệp tại Quốc hội - ảnh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí trước sảnh hội trường ngày 28-10

Tối nay 30-10, Trung tâm báo chí Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIII phát đi Thông báo gửi các cơ quan báo chí cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trưởng Đoàn thư ký kỳ họp, Trung tâm báo chí xin rút lại Thông cáo báo chí số 1 đã phát hành ngày 30-10 về hoạt động tác nghiệp của các cơ quan thông tấn, báo chí tại Hội trường Bộ Quốc phòng.

"Do vậy, mọi hoạt động tác nghiệp tại hành lang hội trường Bộ Quốc phòng trở lại bình thường"- Thông báo cho hay.

Trước đó, khi vào tác nghiệp tại Quốc hội sáng 30-10, phóng viên các cơ quan báo chí khá bất ngờ khi thấy lực lượng bảo vệ kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIII, đã không cho phép phóng viên tác nghiệp trước sảnh hội trường Bộ Quốc phòng - nơi đang diễn ra kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khoá XIII như những ngày trước.

Khi các phóng viên thắc mắc, lực lượng bảo vệ cho biết đây là quy định mới, đã có bằng văn bản. Trước sảnh hội trường luôn có 4-5 bảo vệ luôn sẵn sàng nhắc nhở bất kỳ phóng viên nào vi phạm quy định.

Khi các phóng viên phàn nàn về việc này, lực lượng bảo vệ lập tức chìa ra văn bản (không có dấu đỏ, không có họ tên cũng như chức vụ người ký) và nói họ đang thực thi đúng nhiệm vụ được giao, mong báo chí thông cảm và thực hiện nghiêm túc.

Đó chính là Thông cáo báo chí của Trung tâm báo chí Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII gửi các cơ quan báo chí, bộ phận bảo vệ kỳ họp. Theo đó, phóng viên chỉ được phỏng vấn và chụp ảnh đại biểu Quốc hội tại khu vực dành riêng cho báo chí ở hai bên hành lang tầng 1 và tại phòng phát thanh - truyền hình, báo chí trên tầng 2 của hội trường Bộ Quốc phòng.

“Phóng viên không được phỏng vấn và chụp ảnh đại biểu Quốc hội tại khu vực sảnh trước của hội trường - nơi đại biểu Quốc hội giải lao” - thông báo viết.

Nguồn: Người Lao Động
  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet