Sa mạc cằn cỗi nhất thế giới bỗng chốc nở hoa sau một trận mưa

Theo thieunien

Những hình ảnh mới đây về sa mạc Atacama đã khiến bao người phải kinh ngạc khi vô số loài hoa bỗng chốc nở rộ chỉ sau một trận mưa.
Atacama còn được gọi là “Hỏa tinh trên Trái Đất” bởi lẽ sa mạc này khô cằn tới nỗi vắng bóng cả vi khuẩn. Khí hậu khô nóng ở nơi đây thậm chí còn được các nhà khoa học tận dụng như một mô phỏng để tiến hành những nghiên cứu chuyên sâu tìm hiểu phần nào về điều kiện sống trên sao Hỏa.

Thế nhưng những gì vừa xảy ra đối với Atacama là điều khiến ai cũng phải sửng sốt. Chỉ sau một trận mưa lớn bất ngờ đổ xuống vùng đất này, hàng ngàn loài hoa bỗng “vươn mình” nở rộ khiến nơi đây tựa như một tấm thảm đầy màu sắc.

Đây là một sự kiện hiếm có, chỉ xảy ra mỗi 5-7 năm 1 lần. Tuy nhiên, lần gần nhất Atacama “nở hoa” là vào năm 2015 sau một trận mưa lớn kéo dài 12 tiếng, theo kênh truyền hình Weather Channel.

Năm nay, mưa lớn xảy đến vào giữa tháng 8 khiến cho những mầm hoa ẩn sâu trong đất bắt đầu nảy và nở rộ ở sa mạc.


Atacama là sa mạc khô cằn và gần như không có sự sống


Dưới đây là hình ảnh của sa mạc Atacama sau trận mưa lớn:

Sa mạc bỗng chốc trở thành một vùng hoa rộng lớn tràn đầy sức sống và cả ... yêu thương
Khách du lịch thích thú chụp lại cảnh hoa hiếm có này
Hàng ngàn loài hoa đua nhau nở nơi khô cằn nhất thế giới
Tuy nhiên, chính phép màu làm cho Atacama "sống dậy" lại gây ra hậu quả thương tâm ở Chile vào năm 2015 khi ít nhất 7 người bị lũ cuốn trôi và cơ sở vật chất cũng bị tàn phá đáng kể.

"Mùa hoa" ở Atacama sẽ kéo dài cho tới hết tháng 11. Vậy nên, nếu có cơ hội tới Chile, đừng quên đến và chiêm ngưỡng tấm thảm sặc sỡ này nhé.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet