Saakashvili sẵn sàng thay thế Yatsenyuk làm thủ tướng Ukraine

Đào Cảnh

Trước đó, hồi tháng Chín, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã úp mở chuyện đề cử ông Mikhail Saakashvili vào cương vị Thủ tướng Chính phủ.
Ông Saakashvili - tỉnh trưởng Odessa, cựu Tổng thống Gruzia.

Theo Tỉnh trưởng Odessa - Saakashvili, ông muốn thực hiện một cuộc cải cách lớn ở Ukraine và trở thành người đứng đầu các cuộc cải cách này.

Ông Mikhail Saakashvili cho biết ông đã sẵn sàng để lãnh đạo chính phủ của Ukraine thay thế cho Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk.

Tuyên bố trên được ông Saakashvili cho biết trong một cuộc phỏng vấn với  tờ Politico. "Tôi muốn tham gia vào những thay đổi và những cải cách lớn. Tôi có thể làm điều đó trong bất kỳ tư cách nào ... . Tôi đã từ bỏ bất kỳ những vị trí trong danh sách đảng, tôi không muốn có bất cứ điều gì đó chung với các đầu sỏ chính trị. Tôi muốn được ghi tên mình vào các cuộc cải cách", ông Saakashvili cho biết.

Trước đó, hồi tháng Chín, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã úp mở chuyện đề cử ông Mikhail Saakashvili vào cương vị Thủ tướng Chính phủ.

Khi đó, ông Saakashvili đã bình luận về khả năng bổ nhiệm mình vào chức Thủ tướng chính phủ: "Tôi sẽ không trở thành thủ tướng của Ukraine. Nhưng tôi muốn những gì Thủ tướng Chính phủ làm vì lợi ích của người dân Ukraine, chứ không phải cho Kolomoisky, Akhmetov hay các nhà tài phiệt khác", ông Saakashvili nhấn mạnh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet