Sách của nguyên Phó Tổng Giám đốc PNJ truyền lửa sống cho giới trẻ

Bình Minh

Nhận thấy nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết được những kinh nghiệm, cách sống đơn giản nhưng quan trọng nhất để có thể thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, Nguyễn Tuấn Quỳnh, nguyên Phó Tổng Giám đốc PNJ, đã viết sách để truyền lửa sống cho giới trẻ.

Nguyễn Tuấn Quỳnh được đánh giá là một doanh nhân thành đạt, từng kinh qua nhiều vị trí mơ ước của rất nhiều người như Phó Tổng Giám đốc của Công ty Cổ Phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhiên liệu Sài Gòn (SFC), cổ đông của nhiều công ty lớn tại Việt Nam…

Ở tuổi 43, độ tuổi không quá già, nhưng cũng không còn trẻ, đã nếm trải đầy đủ ngọt bùi và cay đắng của cuộc đời, nhận thấy nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết được những kinh nghiệm, cách sống đơn giản nhưng quan trọng nhất để có thể thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, Nguyễn Tuấn Quỳnh đã dành nhiều thời gian và tâm sức để viết nên cuốn sách "Sống tích cực để yêu thương".

"Sống tích cực để yêu thương" là một cuốn sách thuộc mảng self-help (phát triển bản thân).

Cuốn sách gồm nhiều bài viết chia sẻ những triết lý nhẹ nhàng về cuộc sống như cách sử dụng thời gian, rèn luyện lòng kiên trì, hun đúc tinh thần học hỏi không ngừng, dám dấn thân, chủ động trong công việc, hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện… 

Qua các bài viết ấy, độc giả có thể nhìn thấy trái tim đầy nhiệt huyết của tác giả, luôn muốn sống trọn vẹn từng giây và truyền lửa cho độc giả.

Trong cuốn sách thể hiện rất rõ châm ngôn, cách sống của bản thân Nguyễn Tuấn Quỳnh. Đó là: Hãy sống ở thể chủ động, ở thể khách quan, ở thì hiện tại, ở ngôi thứ nhất, ở số ít và yêu thương nhiều hơn.

Đặc biệt, Nguyễn Tuấn Quỳnh khuyến khích việc yêu thương, sống tử tế vì anh đã trải nghiệm và tin triết lý nhà Phật: cuộc đời có nhân có quả. 

"Không phải cứ sống hết mình, yêu thương hết mình thì cuộc đời sẽ không gặp rủi ro, bất trắc hay thất bại. Nhưng với một niềm tin trọn vẹn như thế, ta sẽ bằng lòng đón nhận những điều không như ý đến với mình, biết xem đó là chuyện bình thường ở đời. Nhờ đó, ta vẫn luôn cảm thấy vui, hạnh phúc trong bất kỳ hoàn cảnh nào", Nguyễn Tuấn Quỳnh chia sẻ.

"Sống tích cực để yêu thương" là một cuốn sách thuộc mảng self-help (phát triển bản thân). Đây là một lựa chọn mới, có tính phù hợp với độc giả Việt Nam hơn nhiều cuốn sách dịch khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet