Sách "Ký ức người lính" có những câu chuyện ở Biển Đông

HC

Câu chuyện về những người lính trong công cuộc bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, trong đó có những người lính ở Biển Đông, là nội dung chính của cuốn sách mang tên "Ký ức người lính"

Ký ức người lính - công trình sách được xây dựng quy mô lớn nhất từ trước đến nay, ghi lại những ký ức chân thật, sống động của những người đã từng đi qua chiến tranh. Công trình sách đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sự cộng tác chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông Nghĩa tình đồng đội, Trung tâm Hỗ trợ nhân đạo Nghĩa tình đồng đội và một số cơ quan hữu quan khác...

Bộ sách Ký ức người lính (tập 1 và tập 2) như cuốn phim ẩn hình sinh động về một thời lịch sử là tiếng lòng của muôn vạn tiếng lòng, là ký ức thiêng liêng không của riêng một người lính nào, mà là ký ức chung của cả dân tộc. Không chỉ là nén nhang thơm tri ân lịch sử mà Ký ức người lính còn thức tỉnh mỗi người dân Việt của hôm nay, và của mai sau làm sao phải sống tốt hơn, phải có những những hành động thiết thực hơn, để xây dựng và bảo vệ Việt Nam thành một đất nước mãi mãi của HÒA BÌNH.

Sách
Bìa sách Ký ức người lính

Nối tiếp Ký ức người lính tập 1, Ký ức người lính tập 2 tiếp tục được xây dựng và hoàn thiện với mục đích tri ân những con người, những tập thể đã cống hiến hết mình cho Tổ quốc và để người sau hành động nhân nghĩa nhiều hơn.

Ký ức người lính tập 2 sẽ tiếp tục là những câu chuyện dài bất tận, ghi dấu kỷ niệm sâu sắc, cảm động của các nhân chứng lịch sử - người trong cuộc về các chặng đường trường chinh chống giặc ngoại xâm và làm tròn nghĩa vụ quốc tế, in đậm tình cảm thiêng liêng, một niềm tự hào kiêu hãnh thầm kín đã được xây nên từ xương máu, mồ hôi, nước mắt của bao thế hệ. Ký ức người lính tập 2 còn mạnh dạn đề cập đến Chiến tranh Biên giới phía Bắc, Chiến trường K - những nỗi đau thảm sát không ai muốn nhắc đến nhưng cần phải có một cái mạnh mẽ hơn, bao dung hơn về hai cuộc chiến đó. Và cuốn sách còn nói đến những vấn đề nóng xoay xung quanh Biển Đông như một cách đánh thức và thổi bùng lên khát vọng biển trong mỗi người dân Việt Nam...

Sách do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông ấn hành.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet