Sacombank chung tay chia sẻ cùng đồng bào Mù Cang Chải

ĐÔNG HƯỜNG

Trong hai ngày 19, 20/8/2017, đại diện Ban Lãnh đạo, Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã đến thăm trực tiếp và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại các huyện Mù Cang Chải.
Theo đó, Sacombank đã trao 400 bộ bàn ghế và dụng cụ học tập dành cho các trường THCS, Mầm non; 50 bộ giường ngủ cho các hộ dân bị thiệt hại nặng về vật chất; hỗ trợ từ 5 đến 10 triệu đồng cho các gia đình mất người thân do lũ lụt cùng nhiều quà tặng là nhu yếu phẩm khác. Tổng giá trị quà tặng lên đến gần 600 triệu đồng.
Đại diện Ban lãnh đạo chia sẻ nỗi mất mát với người dân Mù Cang Chải
Trận lũ quét tràn qua thị trấn Mù Cang Chải rạng sáng ngày 3/8 đã cuốn trôi 26 căn nhà, giật sập hoàn toàn 14 căn nhà, khiến hàng chục hộ dân và hàng trăm bà con phải di dời. Các trường học tại huyện bị hư hỏng nặng. Tính đến ngày 19/8/2017, đã có 8 người chết, 9 người bị thương và 6 người vẫn mất tích. Các địa bàn bị thiệt hại nặng nhất là xã Kim Nọi, Lao Chải, Khu dân cư Tổ 8. 
Bàn ghế, đồ dùng sinh hoạt Sacombank cứu trợ cho đồng bào Mù Cang Chải
Nhiều đoàn xe cứu trợ vẫn tiếp tục mang nhu yếu phẩm và đồ dùng sinh hoạt để hỗ trợ đồng bào huyện Mù Cang Chải. Trong đó, Sacombank đã tiên phong trao tặng bàn ghế cho trường học, dụng cụ học tập cho các em học sinh theo nhu cầu cấp thiết tại địa phương để chuẩn bị cho năm học mới. 
Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Sacombank cũng đã trực tiếp đến từng gia đình, xã, bản làng để gặp gỡ, động viên, thăm hỏi và trao tặng thực phẩm khô, dầu gió, giường ngủ, tiền mặt… cho những gia đình bị thiệt hại do thiên tai gây ra.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet