Sacombank có Phó Tổng giám đốc phụ trách Quản lý rủi ro mới

Phương Anh Linh

Sau đại hội cổ đông, vấn đề nhân sự cấp cao tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) liên tiếp biến động. Nhà băng này lại vừa bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc phụ trách Quản lý rủi ro.

Hội đồng quản trị Sacombank dưới thời ông Dương Công Minh vừa thông qua nghị quyết bổ nhiệm ông Lê Văn Ron giữ chức Phó Tổng giám đốc phụ trách Quản lý rủi ro. Đây là một trong những biến động nhân sự cấp cao của nhà băng này từ sau đại hội cổ đông diễn ra vào ngày 30/6 vừa qua.

Chức vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách Quản lý rủi ro này trước đây do bà Nguyễn Đức Thạch Diễm đảm nhận. Tuy nhiên, ngày 3/7 vừa qua bà Diễm đã được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc thay cho ông Phan Huy Khang. Ông Khang từ nhiệm chức vụ này này theo nguyện vọng cá nhân.

Sau đại hội đồng cổ đông ngày 30/6, các vị trí lãnh đạo cấp cao tại Sacombank liên tục có biến động. 

Ngày 5/7 vừa qua, Sacombank cũng đã công bố quyết định thôi nhiệm và chấm dứt hợp đồng lao động đối với Phó Tổng giám đốc Hà Tôn Trung Hạnh. Lý do là ông Hạnh được bầu vào vị trí thành viên Ban Kiểm soát Sacombank nhiệm kỳ mới.

Cũng với lý do trên, Hội đồng quản trị Sacombank cũng đã cho thôi nhiệm và chấm dứt hợp đồng lao động với một Phó Tổng giám đốc khác là ông Nguyễn Xuân Vũ.

Hàng loạt biến động nhân sự tại Sacombank diễn ra gần đây cho thấy nhà băng này đang sắp xếp lại bộ máy nhân sự cho quá trình tái cơ cấu. Năm 2017, Sacombank dự kiến đạt lợi nhuận 585 tỷ đồng, gấp 6 lần so với năm 2016. Tuy nhiên, ông Dương Công Minh cho biết con số lợi nhuận có thể còn cao hơn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet