Sân bay Cát Bi đã hoạt động trở lại như bình thường

Nguyễn Cường

Sau khi tạm dừng hoạt động để khắc phục sự cố vào chiều ngày 28/5, sáng ngày 29/5 sân bay đã đón chuyến bay đầu tiên với 186 hành khách.

Trong thông cáo báo chí phát đi vào gần trưa hôm nay, Cục Hàng không cho biết đến thời điểm này sân bay Cát Bi đã được đưa vào khai thác trở lại bình thường. Công tác khắc phục bề mặt đường cất hạ cánh đã hoàn thành trong đêm 28/5. 

Sân bay Cát Bi (Ảnh: Google Maps)

Theo đó chuyến bay đầu tiên mang số hiệu Bl510 (tàu bay A320/559, chở khành 186 hành khách, 455 kg hành lý, 2.885 kg hàng hóa), đã hạ cánh an toàn tại đây lúc 8h38’. Cũng theo kế hoạch, trong ngày hôm nay có 24 lần chuyến, trong đó có 18 lần chuyến SGN - HPH - SGN và 4 lần chuyến DAD - HPH - DAD và 2 lần chuyến  HPH - BMV - HPH.

Hiện Cục Hàng không đang yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam kiểm tra, đánh giá toàn diện về hoạt động khai thác của đường cất hạ cánh CHK Cát Bi.

Trước đó, vào hồi 14h50' ngày 28/5, sau khi chuyến bay VJ283 (đường bay Hải Phòng – TP. Hồ Chí Minh) cất cánh, lực lượng an ninh Cảng hàng không đã phát hiện 1 mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh bị lột.

Sau đó đường cất hạ cánh tại sân bay Cát Bi đã được lệnh tạm thời ngừng khai thác. Các chuyến bay đến sân bay này được thông báo chuyển hướng về sân bay Nội Bài để hạ cánh. Tính đến thời điểm phát hiện sự cố, sân bay Cát Bi đã khai thác được 12 lần chuyến. 12 lần chuyến bay còn lại trong ngày được chuyển hướng về sân bay Nội Bài.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet