Sân bay Nội Bài trở lại hoạt động bình thường sau sự cố "tín hiệu lạ"

Hoàng Nam

Sau sự cố "tín hiệu lạ" xuất hiện trên hệ thống âm thanh, màn hình tại Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất chiều qua (29/7), an ninh tại 2 sân bay này đã được thắt chặt, mọi hoạt động trở lại bình thường ngay sau đó.
Chiều ngày 29/7, hai sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài bất ngờ xuất hiện "tín hiệu lạ" xâm nhập và làm thay đổi hệ thống âm thanh, màn hình tại các nhà ga này.
Ngay sau đó, Cảng vụ miền Bắc đã tiến hành tắt các hệ thống màn hình, âm thanh tại nhà ga Nội Bài để không làm ảnh hưởng đến tâm lý hành khách.
Đồng thời tiếp tục làm thủ tục như bình thường cho hành khách đi các chuyến bay sau đó.
Ngoài hệ thống âm thanh, màn hình ở sân bay, chiều qua website của hãng hàng không Vietnam Airlines cũng rơi vào tình trạng trên khi trên giao diện xuất hiện những dòng chữ bôi nhọ Việt Nam và Phillipines.
Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, đến 21h cùng ngày, mọi hoạt động tại sân bay Nội Bài đã trở lại bình thường.
Phía nhà ga T2 không còn bị bất cứ "tín hiệu lạ" nào xuất hiện trên hệ thống màn hình, âm thanh.
Riêng tại nhà ga T1, do vẫn đang khắc phục sự cố nên hầu hết màn hình vô tuyến vẫn bị tắt, nhân viên hàng nhà ga phải trực tiếp hướng dẫn hành khách di chuyển làm thủ tục.
Trong tối qua, nhiều sân bay trong hệ thống 21 sân bay của Việt Nam đã chuyển qua làm thủ tục check-in bằng tay để đảm bảo thông tin của hành khách.
Ngay trong tối qua, Bộ Công an cũng đã tung Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), Công an TP Hà Nội cùng nhiều lực lượng khác vào cuộc để điều tra nguyên nhân vụ việc. 
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet