Sân bay Tân Sơn Nhất thực hiện nhiều giải pháp chống ùn tắc dịp Tết

Nguyễn Cường

Sử dụng máy tính bảng để làm thủ tục, tăng số máy soi chiếu, hay kiên quyết xử phạt những lái xe “chây ỳ” là các giải pháp sân bay đưa ra.
Sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên bị quá tải vào dịp Tết trong những năm gần đây.

Ngày 25/1, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (sân bay Tân Sơn Nhất) cho biết, trong Tết Nguyên đán tới đây tại ga quốc tế, ngoài hình thức làm thủ tục (check-in) qua website, di động, hành khách còn có thể check-in qua 8 máy tính bảng được đặt sẵn để rút ngắn thời gian chờ đợi và giảm tải cho hệ thống tại quầy.

Những máy tính bảng đưa vào sử dụng là loại máy được dùng phổ biến hiện nay tại các sân bay của Châu Âu nên tính bảo mật được đánh giá rất cao. Với chiếc máy này, nhân viên phục vụ mặt đất sẽ mang tới từng hành khách và thực hiện các bước như tại quầy thay vì hành khách phải đi lại quầy cố định.

Như vậy nhân viên có thể dễ dàng lựa chọn và giải quyết các điểm ùn tắc trong những giờ cao điểm để giảm thời gian chờ đợi của hành khách. Dự kiến 8 chiếc máy sẽ được đưa vào sử dụng trước Tết.

Ngoài ra, từ ngày 29/1 Cảng cũng đưa thêm một máy soi chiếu vào khai thác tại sảnh A – nhà ga quốc nội, nâng số máy tại đây lên 10 máy. Đây cũng là biện pháp nhằm giảm ùn tắc cho hành khách làm thủ tục lên máy bay vì sẽ tạo thêm khu vực soi chiếu an ninh.

Một nhân viên an ninh sân bay đang phân luồng xe phía trước nhà ga quốc nội.

Trong khi đó, để chấm dứt tình trạng các tài xế đậu xe “chây ỳ” tại khu vực đón, trả khách trong sân bay, từ ngày 25/1 lực lượng Thanh tra giao thông bắt đầu phối hợp với an ninh sân bay, CSGT, Kiểm soát quân sự để xử lý những trường hợp này.

Theo đó những ô tô dừng quá 3 phút tại đây sẽ bị lập biên bản xử phạt hành chính hoặc cẩu đi nơi khác. Thống kê cho thấy trong ngày đầu tiên đã có 9 trường hợp bị xử lý. Trước đó vào ngày 24/12/2015 Cảng cũng đã đưa vào khai thác thêm một làn đường và sảnh đón taxi trước ga quốc nội.

Cũng theo đại diện Cảng, trong dịp Tết tới đây nơi này dự kiến sản lượng khách trung bình trong những ngày cao điểm sẽ vào khoảng 99.000 lượt, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, và ngày nhiều nhất sẽ có khoảng 720 chuyến bay cất và hạ cánh.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet