Sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục quá tải, 100.000 người về Tết/ngày

Nguyễn Tuấn

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lượng khách trung bình trong những ngày gần đây vào khoảng 90.000 khách, trong những ngày tới có thể đạt 100.000 lượt khách/ngày.
Người dân ngóng chờ Việt kiều về nước

Ghi nhận tại ga quốc tế Tân Sơn Nhất, mỗi ngày có hàng chục nghìn người dân các tỉnh miền Đông Nam Bộ, miền Tây đổ về sân bay để đón Việt kiều. Một nhân viên an ninh tại sân bay than thở: “Có nhiều gia đình đi cả 5-7 người tới sân bay trước cả vài ba giờ để đón Việt kiều khiến sân bay quá tải lại càng quá tải hơn”.

Bà Nguyễn Thị Huệ (Đồng Nai) ngồi bệt xuống sàn sân bay nói: Tôi chờ hơn 1h đồng hồ rồi mà thấy ngột ngạt, khó thở nên ra ngoài ngồi cho đỡ mệt. Tý nữa khỏe lại, tôi lại vào tiếp để chờ con về.

Do quá đông người tới đón và phải chờ đợi lâu, nhiều người dân chen chúc nhau hoặc phải ngồi bệt xuống sảnh chờ ga quốc tế. Để đảm trật tự, lực lượng an ninh và bảo vệ sân bay thường xuyên nhắc nhở, yêu cầu bà con  đừng lấn chếm hết lối ra của khách và ngồi trật tự tại ghế chờ. Tuy nhiên, tình trạng chen lấn và  mất trật tự thường xuyên diễn ra.

Để tránh tình trạng kẻ gian lợi dụng móc túi người dân, lực lượng an ninh của sân bay thường xuyên tuần tra kiểm soát và hướng dẫn người dân đi lại.Sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng, lối ra của hành khách bị người dân lấn chiếm gây cảnh nhếch nhác...

Theo thống kê của sân bay Tân Sơn Nhất, lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất những ngày vừa qua tăng đột biến do nhu cầu về quê ăn Tết. Cụ thể, ngày 29/1, số khách là 77.000 người với 630 chuyến bay; ngày 30/1 là 87.000 người với 630 chuyến và 31/1 là 89.000 người với 634 chuyến. Dự kiến ngày 4/3 (tức 26 tháng Chạp) lượng khách có thể đạt đỉnh với  100.000 lượt khách.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet