"Sân bay vô dụng nhất thế giới" sẽ khai thác chuyến đầu tiên?

Hoàng Dung (lược dịch)

Sân bay nằm trên đảo St Helena, được mệnh danh là "sân bay vô dụng nhất thế giới" với tổng vốn đầu tư lên tới 285 triệu bảng Anh cuối cùng cũng được lên lịch để đưa vào khai thác.

Theo tờ Independent, sân bay nằm trên đảo St Helena được mệnh danh là sân bay vô dụng nhất thế giới vì chưa từng được khai thác kể từ khi hoàn thành vào năm 2011.

Đảo St Helena nằm ở giữa Đại Tây Dương, bất chấp những cảnh báo về điều kiện thời tiết khó khăn, một sân bay vẫn được xây dựng để đáp ứng máy bay chở khách như Boeing 737 hay Airbus A320.

Hãng hàng không Airlink của Nam Phi sẽ mở chặng bay từ Johannesburg, bay qua Windhoek ở Namibia tới đảo St Helena vào thứ 7 hàng tuần. 

Sau nhiều làn bị trì hoãn mới đây chính quyền hòn đảo vừa đưa ra thông báo về kế hoạch khai thác sân bay. Hãng hàng không Airlink của Nam Phi sẽ mở chặng bay từ Johannesburg, bay qua Windhoek ở Namibia tới đảo St Helena vào thứ 7 hàng tuần. Tuy nhiên vẫn chưa có thông báo chính xác ngày giờ cụ thể.

Vì hạn chế về độ an toàn, thay vì sử dụng Boeing 737 hay Airbus A320, đầu tiên sẽ chỉ có 76 ghế ngồi trong tổng số 99 chỗ trên máy bay Embraer do Brazil sản xuất. 

Trọng lượng nhẹ hơn nên sẽ chỉ cần dùng đường băng ngắn hơn, tránh được nguy hiểm khi gió đổi hướng đột ngột. Tuy nhiên, số giờ bay dự kiến sẽ lâu hơn 1 giờ đồng hồ so với trước, nâng tổng thời gian bay là 6 tiếng.

Tiến sĩ Niall O'Keeffe, Giám đốc điều hành phát triển kinh tế của Enterprise St Helena cho biết các dịch vụ hàng không là yếu tố cần thiết để thúc đẩy du lịch bền vững trên đảo St Helena. Ông nói: "Là hòn đảo nhỏ đang phát triển, việc ra đời của các dịch vụ hàng không rất quan trọng để phát triển nền kinh tế dài hạn".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet