Sân khấu “pha lê” của Oscar 2016

Tờ USA Today cho biết, khoảng 200.000 viên pha lê sẽ thắp sáng sân khấu Oscar 2016 tại nhà hát Dolby, California, Mỹ ngày 28/2 (giờ địa phương).
Sân khấu Oscar được tỏa sáng bởi 200.000 viên pha lê (Nguồn: USA Today)

Nhiều người đã cảnh báo rằng, người dẫn chương trình Chris Rock cần phải mặc thứ gì đó nổi bật hơn khi xuất hiện trên khấu Oscar năm nay nếu không muốn bị lu mờ trước hình ảnh lung linh vừa được nhà thiết kế Derek McLane tiết lộ.

Theo Derek McLane, Oscar sẽ là chương trình mà công chúng kỳ vọng được nhìn thấy sự đẹp đẽ của Hollywood nên cần phải thật sự ấn tượng và cuốn hút.

Derek McLane đã bắt tay vào thực hiện các mẫu thiết kế từ tháng 10 năm ngoái với chủ đề "Mọi người mơ những giấc mơ hoàng kim". Vì vậy, nhà thiết kế đã tạo ra nhiều sắc thái của màu vàng hoàng kim mang tới cảm giác đầy năng lượng và giàu sức sống.

Mặc dù sân khấu được đầu tư hoành tráng như vậy nhưng nhiều người vẫn sợ những những màn cảm ơn dài lê thê trong một lễ trao giải thường kéo dài tới 3 tiếng rưỡi đồng hồ. Với hơn 20 hạng mục khác nhau, có đến một phần tư số giải thưởng có vẻ không hề được công chúng quan tâm. Cũng có ý kiến cho rằng Oscar năm nay cần bớt trang trọng, khuôn mẫu và nên học hỏi cung cách thoải mái của Quả Cầu Vàng khi mời các ngôi sao thưởng thức rượu và bữa tối.

Được biết, Oscar 2016 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC. Với chương trình mới, phần phát biểu của người chiến thắng sẽ chỉ có 45 giây và bảng danh sách những người cần cảm ơn cũng sẽ được Ban Tổ chức cho hiện lên màn hình, thay vì để người chiến thắng đọc một lượt như các năm trước.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet