Sản phẩm của Coca Cola lên kệ trước thời điểm được cấp phép 1 tháng

Chiêu Vân

Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đã "ưu tiên" cấp giấy chứng nhận cho phép bán 13 sản phẩm của Coca Cola, sau khi có quyết định thu hồi. Như vậy, sản phẩm của Coca Cola đã lên kệ trước thời điểm được cấp phép "khẩn cấp" 1 tháng.

Cụ thể, đến sáng nay, 2/7, theo ghi nhận của PV Infonet, tại hệ thống các siêu thị lớn như Big C, Co.op Mart, Vinmart,... đều vẫn có các sản phẩm nằm trong danh sách bị thu hồi.

Sản phẩm vừa được " ưu tiên" cấp phép của CoCa Cola được bày bán tại siêu thị Vinmart. Ảnh chụp sáng 2/7

Theo quan sát, tại siêu thị Big C, các sản phẩm nằm trong danh sách bị thu hồi vẫn còn trên giá trưng bày. Điều này tương tự đối với siêu thị Co.op Mart và Vinmart. Sản phẩm bắt gặp nhiều nhất là các sản phẩm nước uống sữa trái cây Minute Maid Nutriboost hương dâu, hương cam, hương xoài, nước cam có tép Teppy. Vệc tiêu thụ các sản phẩm này diễn ra bình thường. 

Sản phẩm này sản xuất từ ngày 2/6, trước khi được cấp phép bổ sung vitamin gần 1 tháng

Khi phóng viên thực hiện việc mua ngẫu nhiên các sản phẩm nằm trong danh sách bị thu hồi từ 3 siêu thị nói trên thì nhận thấy, thời điểm sản xuất gần nhất của sản phẩm so với thời điểm được cấp phép là ngày 13/6, tức là trước thời điểm cấp phép gần một nửa tháng. Còn thời điểm xa nhất là 29/5, tức là trước thời điểm cho phép hơn 1 tháng.

Sản phẩm này sản xuất từ ngày 2/6, trước khi được cấp phép bổ sung vitamin gần 1 tháng
Điều đáng nói là các sản phẩm này vẫn được người tiêu dùng mua về trong giỏ hàng của mình. Khi được hỏi về thông tin các sản phẩm của Coca Cola chưa được cấp giấy chứng nhận mà đã mang ra tiêu thụ, nhiều khách hàng tỏ ra khá bất ngờ, thậm chí có khách hàng còn không tin chuyện một doanh nghiệp lớn như CoCa Cola lại có thể lừa đối người tiêu dùng như vậy.

Nước uống sữa trái cây Minute Maid hương cam này có ngày sản xuất là 29/5 và đã ở kệ bán hàng trong các siêu thị, trong khi việc hoàn thiện cấp phép cho việc bổ sung vitamin E và Calcium thì phải tới ngày 1/7 mới hoàn thành cấp tốc - Theo Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm - Bộ Y tế

Khảo sát trong sáng nay cho thấy, không có việc rút các mặt hàng của Coca Cola từ các siêu thị, tình hình kinh doanh các sản phẩm nằm trong danh sách bị thu hồi vẫn diễn ra bình thường, không có hoặc rất ít xáo trộn. 

Trước đó, ngày 1/7, thanh tra Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế 6 tỉnh thành phố gồm TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nghệ An, Khánh Hòa, đề nghị giám sát việc dừng lưu thông 13 sản phẩm bổ sung của Công ty Coca Cola VN. 13 sản phẩm đó là nước uống sữa trái cây Minute Maid Nutriboost hương dâu, hương cam, hương xoài, nước tăng lực Samurrai hương dâu chai thủy tinh và chai PET, nước cam có tép Teppy, nước uống vận động Aquarius và Dasani có bổ sung khoáng chất.

Sau đó ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết các sản phẩm của Coca Cola đều đạt chuẩn, chỉ thiếu giấy chứng nhận nên không có gì phải lo lắng. Tình huống này xảy ra chỉ là do sơ suất về mặt hành chính chứ không có vấn đề gì liên quan đến chất lượng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet