Sản phụ kể chuyện sinh con giữa trận động đất 7,4 độ richter ở Nepal

Hoàng Dung (Lược Dịch)

Sản phụ Asha Shresth 29 tuổi hoảng hốt khi nhìn thấy các vết nứt dần dần xuất hiện trên các bức tường bệnh viện và cảm nhận rõ mặt đất đang rung chuyển dữ dội dưới chân trong khi cô chuẩn bị sinh nở.

Những mảng thạch cao trên các bức tường bắt đầu rơi xuống. Tất cả bệnh nhân đều tìm cách chạy thục mạng ra khỏi nhà hộ sinh tại Bệnh viện Prashuti Griha, Nepal. Trong khi đó, Asha Shrestha đang nằm ở phòng mổ chờ đón đứa con sắp chào đời.

Những người thân của Asha đang đợi bên ngoài phòng mổ khi mặt đất bắt đầu rung chuyển vào khoảng 12h35 trưa ngày 12/5 (giờ địa phương).

Cô Asha Shresth nằm cạnh bé gái mới sinh và nhiều sản phụ khác 

Eta Laxmi, 29 tuổi cho biết: "Khi mặt đất bắt đầu rung chuyển, các bác sĩ trong phòng mổ đã sẵn sàng các ống tiêm. Tôi đã rất sợ hãi. Chỉ còn khoảng 10 phút nữa ca mổ chính thức bắt đầu. Nhưng các bức tường bắt đầu rạn nứt".

Người chồng là anh Bharat 38 tuổi, đứng ở bên ngoài cho biết: "Tôi đang đứng ở cổng chính của bệnh viện. Tôi rất lo cho vợ và con".

Tất cả mọi thứ đã trở nên hỗn loạn. Ngay lập tức, người thân cùng bác sĩ đã đưa cô chạy khỏi bệnh viện tới một lều trú ẩn. 

Shrestha bị cơn đau đẻ hành hạ suốt thời gian ở trong lều. Một tiếng sau, bé gái chào đời, cất tiếng khóc đầu tiên tại phòng cấp cứu.

Shrestha nhớ lại cô rất sợ hãi. May mắn khi tỉnh dậy cô đã thấy con gái bé nhỏ nằm bên cạnh. Cô nói: "Hiện tôi đã ổn".

Sau đó, cô Shrestha nhanh chóng được chuyển tới nằm cạnh những sản phụ và em bé mới sinh khác tại hành lang bệnh viện. Người cha chia sẻ: "Chúng tôi rất hạnh phúc vì bé gái đã an toàn".

Anh Bharat, cha đứa trẻ hạnh phúc khi vợ anh vượt cạn thành công

Đứa trẻ mới sinh là con thứ ba của hai vợ chồng cô. Hai cô con gái lớn đang trú ẩn tại một khu tạm thời được dựng lên trên những ngôi nhà đổ nát tại Swayambhu.
Shrestha vẫn không ngừng lo lắng. Cô tự hỏi: "Chúng tôi sẽ làm gì? Chúng tôi sẽ sống ra sao?"

Ngôi nhà của gia đình cô đã bị phá hủy cách đây khoảng ba tuần khi trận động đất mạnh 7,8 độ Richter tàn phá Nepal khiến hơn 8.000 người thiệt mạng, san phẳng nhiều làng mạc và khiến hàng trăm ngàn người rơi vào cảnh vô gia cư.

Còn chồng cô - Bharat buồn bã nói. "Ngôi nhà đã bị sập hoàn toàn. Chúng tôi thậm chí không có thời gian để lấy đồ đạc ra. Chúng tôi không còn nhà để về. Tôi không biết đặt tên đứa trẻ mới sinh trong trận động đất này như thế nào đây?"

Trận động đất mạnh 7,4 độ Richter xảy ra hôm qua 12/5 khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và hàng ngàn người phải bỏ chạy khỏi các toà nhà, đổ ra khắp con phố ở thủ đô Kathmandu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet