Săn việc cuối năm

Bạn hãy luôn chủ động và đừng quên việc chuẩn bị, đầu tư mọi thứ nghiêm túc, chu đáo cho quá trình tuyển dụng

Nhiều người nghĩ rằng cuối năm ít có công ty nào chính thức tuyển dụng nhân sự và cũng hiếm ai đi tìm việc lúc này. Tuy nhiên, đây chính là thời điểm các doanh nghiệp  rà soát lại hệ thống nhân sự, tuyển chọn sẵn hồ sơ, ráo riết tìm kiếm và chiêu nạp nhân tài, đặc biệt là ứng viên các vị trí cao cấp. Đừng bỏ lỡ cơ hội này vì bạn sẽ nhanh chóng tìm được công việc yêu thích.

Ứng viên đừng ngần ngại khi nộp hồ sơ vào thời điểm cuối năm

Giảm “đối thủ” cạnh tranh

Cuối năm là thời điểm tuyệt vời để bạn ứng tuyển, vì hầu hết công ty sẽ xem xét hồ sơ để kịp bổ sung nhân lực vào tháng giêng. Lúc này, các doanh nghiệp vẫn có nhu cầu tuyển dụng cao, trong khi số lượng ứng viên lại giảm do tác động của kỳ nghỉ. Không những “đối thủ” của bạn giảm đi đáng kể mà tâm trạng của các nhà tuyển dụng thời điểm này cũng thường tốt hơn.

Tìm việc trong những tháng cuối năm là lựa chọn khôn ngoan của những ứng viên thông minh. Họ rất dễ được đưa vào danh sách của nhà tuyển dụng và khi năm mới đến, họ sẽ là những ứng viên được gọi đến đầu tiên. Nghiễm nhiên, cơ hội đến với họ sẽ cao hơn so với những ứng viên khác.

Chủ động khi tìm việc

Bạn hãy luôn chủ động và đừng quên việc chuẩn bị, đầu tư mọi thứ nghiêm túc, chu đáo cho quá trình tuyển dụng. Đó là những thứ không thể thiếu trong hành trình săn việc cuối năm của bạn. Ngoài ra, bạn cần phải xác định rõ vị trí công việc mình ứng tuyển, việc xác định rõ mục tiêu này lại càng quan trọng hơn khi bạn săn việc vào những tháng cuối năm.

Một điều mà bất kỳ người tìm việc nào cũng biết, đó là cuối năm, các công ty sẽ không đăng tuyển tràn lan và việc tuyển dụng lại càng khiêm tốn và khắt khe. Vì vậy, bạn hãy tự hỏi bản thân xem mình thật sự muốn làm công việc gì mà có thể làm công việc gì tốt nhất, sau đó hãy tập trung cho lựa chọn của mình. Không nên vì quá nôn nóng tìm việc vào giai đoạn nước rút mà thấy bất kỳ vị trí tuyển dụng nào bạn cũng gửi ngay hồ sơ. Một việc bạn cần phải làm trong thời gian này là cập nhật liền những vị trí công việc phù hợp với bản thân. Việc liên tục cập nhật sẽ giúp bạn chủ động được trong quá trình săn việc trong thời điểm nóng của năm.

Không nản lòng  

Cuối năm, hầu hết người lao động sẽ bám việc để giữ quyền lợi cho mình. Hơn nữa vào thời gian này, các công ty thường cơ cấu lại nhân sự nên thường hạn chế hoặc ngưng tuyển dụng. Do vậy, hồ sơ nộp vào giai đoạn này thường không nhận được hồi âm nhưng đó không phải lý do làm bạn nản lòng, hãy giữ cho tinh thần luôn thoải mái và tin tưởng cơ hội sẽ đến nếu thật sự có quyết tâm.

Nếu bạn tỏ ra mệt mỏi, chán nản và quyết định nghỉ sức trong những ngày cuối năm đồng nghĩa với việc bạn đã trao cơ hội cho người khác. Đừng dừng lại và đừng đánh mất niềm tin vào những ngày cuối cùng.

Chấp nhận công việc thời vụ

Cuối năm, các ngành bán lẻ thường cần thêm nhân viên. Ngay bây giờ là lúc thuận lợi nhất để bạn kiếm được một công việc trong ngành dịch vụ bán lẻ hoặc một công việc thời vụ nào đó. Bạn hãy chấp nhận bắt đầu từ một công việc nhỏ nhất và có xuất phát điểm thấp hơn so với mong muốn nhưng đó cũng là một cách để bạn tiến đến chỗ cố định chính thức. Nhà tuyển dụng sẽ rất ưu tiên cho nhân viên thời vụ khi cần một vị trí mới. 

Nguồn NLĐ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet