Sáng 25/12: Hàng trăm học sinh Ninh Hiệp vẫn nghỉ học

Hoàng Thanh

Sáng ngày 25/12, tại Ninh Hiệp, vẫn còn tình trạng phụ huynh đứng tạo thành “hàng rào” ngăn cản các học sinh vào trường. Khoảng 8h sáng, số học sinh tới lớp vẫn còn rất ít, tại trường tiểu học mới chỉ có 900/1.646 học sinh tới lớp.

Thông tin PV báo Infonet mới cập nhật sáng ngày 25/12, phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm đã nắm được số lượng và làm báo cáo về số học sinh tới lớp tại trường THCS Ninh Hiệp và Tiểu học Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội).

Cổng trường THCS Ninh Hiệp 11h sáng 25/12. Trường vẫn vắng bóng học sinh

Từ ngày 21/12 đến nay, tại cổng trường THCS Ninh Hiệp và trường Tiểu học Ninh Hiệp có rất nhiều các bà, các mẹ tụ tập trước cổng trường học. Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo phòng Giáo dục huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết về tình trạng này, trong sáng ngày 25/12. 

Khoảng 8h sáng, số học sinh tới lớp vẫn còn rất ít, tại trường tiểu học mới chỉ có 900/1.646 học sinh tới lớp. Số học sinh này còn ít hơn cả chiều qua. Tới khoảng hơn 9h, số lượng học sinh vào trường đã bắt đầu đông hơn. Cụ thể, tại trường tiểu học đã có 1.187 /1.646 học sinh, tại trường THCS cũng có 352/ 940 em tới trường.

Vị này cũng cho hay, phòng giáo dục vẫn chỉ đạo nhà trường kết hợp với trưởng ban phụ huynh vận động, tuyên truyền để các em đến lớp đầy đủ, tránh làm ảnh hưởng tới việc học của các con.

Tại thời điểm hiện tại, trường THCS Ninh Hiệp đã hoàn thành kì thi kết thúc học kì I. Theo dự kiến, trường Tiểu học sẽ hoàn thành kì thi này vào cuối tháng 12. 

Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, khi trao đổi với báo chí, ông Hoàng Việt Cường, trường phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm cũng cho biết sẽ lùi thời gian thi học kì của học sinh tiểu học. Tuy nhiên, lùi tới thời điểm nào thì phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm sẽ xem xét kĩ.

Liên quan tới vấn đề trên, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho rằng, việc phụ huynh cản trở học sinh tới trường trong lúc các em đang sắp thi học kì 1 là hành động sai trái. Sau khi nắm được sự việc, Sở cũng đã yêu cầu phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm cùng phối hợp với trường THCS Ninh Hiệp và Tiểu học Ninh Hiệp vận động cũng như đảm bảo an toàn cho học sinh khi các em tới trường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet