Sáng 4/7: Học sinh dự đoán đề thi Lịch sử đề cập đến nước Mỹ

Hoàng Thanh

Hôm nay, thí sinh thi tHPT quốc gia tiếp tục bắt đầu với bài thi môn Lịch Sử. Đúng 7h30 thí sinh bắt đầu làm bài và thời gian làm bài là 180 phút.

Mặc dù trời mưa, là một trong những thí sinh có mặt ở trường thi từ khá sớm, em Trần Thu Thảo (học sinh trường THPT Bất Bạt – Ba Vì) chia sẻ: “Các anh chị thi năm ngoái đều nói Lịch Sử là môn thi khó nhất trong ba môn khối C nên em cũng hơi lo, mặc dù về mặt kiến thức đã sẵn sàng.

Tối qua em cũng dành 2 tiếng để ngồi xem lại kiến thức. Em nghĩ phần lịch sử thế giới đề thi sẽ hỏi về chính sách đối ngoại của nước Mỹ hoặc thành tựu kinh tế của nước Mỹ trong hai thập kỷ sau chiến tranh thế giới thứ hai. Bởi lẽ, sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa qua.

Phần lịch sử Việt Nam em hi vọng đề sẽ hỏi về vai trò của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc khi lãnh đạo Cách mạng tháng 8 hay Hiệp định Pari. Em hi vọng đề thi sẽ không quá khó và đánh đố thí sinh”.

Em Trần Thu Thảo (học sinh trường THPT Bất Đạt – Ba Vì)

Em Phùng Văn Thịnh (THPT Tùng Thiện – Sơn Tây) cho hay: “5h30 bố đã gọi em thức dậy vì trời mưa nên hai bố con đến trường sớm hơn. Em thi khối C nên cũng không quá lo lắng với môn thi này. Mọi người đều dự đoán câu lịch sử thế giới đề thi sẽ hỏi phần nước Mỹ, hội nghị Ianta, em cũng nghĩ vậy nên phần này ôn rất kỹ càng. Đây là môn thi cuối cùng của em, hi vọng đề sẽ vừa sức với em như môn Văn và Địa”.

Em Phùng Văn Thịnh (THPT Tùng Thiện – Sơn Tây)

Đứng chờ con ở cổng trường thi, chú Phùng Văn Lượng (Sơn Tây) cho biết: “Mấy ngày nay, tôi lo lắng tới mất ăn, mất ngủ khi con đi thi nhưng vẫn cố gắng tỏ ra bình thường để con bớt bị áp lực. Sáng 4h đã tỉnh giấc, dậy chuẩn bị quần áo, bữa sáng cho con nhưng con cũng khá áp lực nên mấy bữa nay cũng không ăn được bao nhiêu.

Nhà ở Sơn Tây lại thi ở trường Đại học Sư phạm Hà Nội nên hai bố con tôi lên gần trường thi thuê nhà từ 30/6. Sau môn thi sáng nay hai bố con sẽ về trả phòng và ra về. Hi vọng môn thi cuối cùng này con sẽ làm bài thật tốt”.

Chú Phùng Văn Lượng (Sơn Tây) 

Một số hình ảnh tại điểm thi trường Đại học Sư phạm Hà Nội sáng 4/7:

Tranh thủ ôn bài
Trao đổi kiến thức trước khi chinh phục môn Lịch Sử

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet