Sang Lào trộm dê, lĩnh 4 tháng tù

Sau khi vượt biên giới sang Lào bắt trộm con dê về bán được 2 triệu đồng, Lỳ và Cở bị cơ quan chức năng phát hiện. Cở tìm đường bỏ trốn, Lỳ phải lĩnh án tù.

Ngày 7/1, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án trộm cắp tài sản đối với Và Bá Lỳ (SN 1988), trú tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

Đối tượng Và Bá Lỳ tại phiên tòa.

Chiều ngày 28/6/2015 Công an xã Nậm Cắn phát hiện thì Và Bá Cở đã bỏ trốn. Và Bá Lỳ được đưa đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm giáo dục lao động xã hội huyện Kỳ Sơn.Theo cáo trạng, tối ngày 27/6/2015, Và Bá Cở (SN 1975), trú tại xã Mường Lống, Kỳ Sơn đến nhà Lỳ ăn cơm. Cở bàn với Lỳ sang Lào bắt trộm dê về nuôi. Hai người xuyên rừng sang bản Lọng (Nọong Hét, Xiêng Khoảng, Lào) bắt trộm một con dê trong chuồng nhà anh Lầu Giống Vừ về thị trấn Mường Xén bán với giá 2 triệu đồng. Sau khi mua một số đồ lặt vặt và trả công môi giới bán dê, Lỳ và Cở chia nhau mỗi người 700.000 đồng.

Ngày 1/10/2015 Và Bá Lỳ bị cơ quan chức năng bắt và truy tố trước pháp luật về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Tại phiên tòa, Và Bá Lỳ thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Nhận thấy bị cáo thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải, là người dân tộc thiểu số nhận thức pháp luật có phần hạn chế, HĐXX tuyên phạt Và Bá Lỳ 4 tháng tù, buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại 8 triệu đồng.

Riêng Và Bá Cở hiện đang bỏ trốn, hành vi phạm tội của Cở được tách thành một vụ án khác, khi nào bắt được sẽ xử lý sau./.

Theo Khang Hòa/Báo Nghệ An

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet