Sáng nay 16/11, triển lãm các phương án thi ý tưởng quy hoạch hai bờ sông Hàn

HẢI CHÂU

Tại sảnh tầng 1, cổng số 3, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng (24 Trần Phú) sẽ bắt đầu khai mạc cuộc triển lãm các phương án tham dự cuộc thi tuyển chọn ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn từ sáng nay 16/11.

Cuộc thi tuyển chọn ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn (Đà Nẵng) được chính thức công bố ngày 1/8/2016 với 39 nhóm tư vấn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đăng ký tham dự. Ban tổ chức đã chọn được 12 đơn vị và liên danh mạnh nhất để mời chính thức tham gia thi tuyển.

Triển lãm các phương án ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn chính thức khai mạc sáng 16/11 và kéo dài đến hết ngày 30/11

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng cho hay, sau 3 tháng nghiên cứu, tư duy và sáng tạo hết sức nghiêm túc, bài bản và chuyên nghiệp, tính đến 17h chiều 15/11, Ban tổ chức đã nhận được bài thi của 7 đội tư vấn. Sáng nay 16/11, cuộc triển lãm các phương án ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn chính thức khai mạc tại sảnh tầng 1, cổng số 3, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng (24 Trần Phú) và kéo dài đến hết ngày 30/11.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, tại địa điểm tổ chức triển lãm sẽ đặt đặt hòm phiếu lấy ý kiến nhân dân. Ngoài ra, nội dung của các phương án dự thi cũng được đăng tải trên website chính thức của cuộc thi hanriver.viar.gov.vn để đông đảo nhân dân TP Đà Nẵng và cộng đồng mạng có thể theo dõi và bình chọn cho phương án mà mọi người tâm đắc nhất. Thời gian bình chọn từ 8h ngày 16/11 đến 17h ngày 25/11 tại website: hanriver.viar.gov.vn 

Hệ thống giải thưởng của cuộc thi bao gồm 01 giải Nhất do Hội đồng tuyển chọn lựa chọn, giá trị giải thưởng 50.000 USD; 01 giải Nhì cũng do Hội đồng tuyển chọn lựa chọn, giá trị giải thưởng 20.000 USD; 01 giải thưởng do cộng đồng bình chọn, dành cho đội dự thi dành được số bình chọn nhiều nhất trong thời gian bình chọn

Theo ông Vũ Quang Hùng, đây là cuộc thi được lãnh đạo TP Đà Nẵng đặc biệt quan tâm và trực tiếp chỉ đạo và thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo người dân TP. Ban tổ chức cuộc thi hy vọng sẽ thu hút được mọi thành phần dân cư và du khách đến với cuộc triển lãm đặc biệt này và tham gia bình chọn.

Được biết, ngày 24/11, tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng, các đơn vị tham gia dự thi sẽ bảo vệ phương án dự thi trước Hội đồng tuyển chọn. Ngày 25/11, các thành viên Hội đồng sẽ làm việc. Dự kiến lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 30/11.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet