Sáng nay 887.396 thí sinh dự thi môn Toán

Hoàng Thanh - Tiến Dũng

Sáng nay, 887.396 thí sinh dự thi môn đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia là môn Toán. Buổi chiều các em sẽ thi môn Ngoại ngữ. Infonet sẽ cập nhật nhanh nhất gợi ý giải đề 2 môn Toán, Ngoại ngữ.

Năm nay, kỳ thi kéo dài từ ngày 1 đến hết 4-7 với 8 môn thi: Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn, Vật lí, Địa lí, Hóa học, Lịch sử, Sinh học. 

Các môn thi buổi sáng sẽ bắt đầu làm bài từ 7h30, buổi chiều từ 14h30. Vào các ngày thi, thí sinh nên đến điểm thi trước thời gian quy định khoảng 30 phút, theo quy định nếu đến phòng thi chậm 15 phút, thí sinh sẽ không được dự thi.

Các thí sinh lắng nghe quy chế thi THPT quốc gia năm 2016

Với các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Riêng đề thi Ngữ văn có 2 phần đọc hiểu và làm văn.

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 trên cả nước có tổng số thí sinh dự thi là 887.396 (giảm 118.258 thí sinh so với năm 2015). 

Trong đó, có hơn 81.000 thí sinh tự do (chiếm 9%) dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ; hơn 519.000 thí sinh (59%) dự thi với đồng thời cả hai mục đích  xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Còn lại hơn 286.000 thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp. 

Trong ngày đầu tiên, có xảy ra một số sai sót về giấy tờ thi nhưng các thí sinh đều đã được ký giấy và hỗ trợ để có thể tiếp tục được thi tiếp.

Cụm thi tại Bình Thuận có thí sinh bị viêm ruột thừa phải mổ được đặc cách đỗ tốt nghiệp. Cụm thi Trường ĐH Sư phạm TP HCM có 1 thí sinh bị gãy tay. Tại điểm thi Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP. HCM cũng có 2 thí sinh gãy tay. Các hội đồng thi đã có phương án hỗ trợ, cử người viết thay và giám sát kỹ lưỡng.

Chia sẻ với PV Infonet ngay sau khi làm thủ tục đăng ký dự thi THPT Quốc gia, thí sinh Lương Đức Thắng, dự thi ở điểm thi do trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức, cho biết: "Em cảm thấy rất hồi hộp và lo lắng. Mặc dù em cũng ôn luyện được khá nhiề. Mong đề thi sẽ vừa sức với học sinh”.

Cùng chung tâm trạng với thí sinh Thắng, em Đặng Hồng Thịnh cho biết: “Mặc dù mới biết làm thủ tục cho kỳ thi THPT Quốc gia nhưng em rất run và hơi sợ một chút. Em hy vọng đề thi năm nay sẽ vừa sức với mình”

Infonet sẽ cập nhật giải đề các môn một cách nhanh nhất.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet