Sáng tác nghệ thuật từ… mảnh ghép Lego

Từ những mảnh ghép trong bộ đồ chơi xếp hình Lego, anh Nathan Sawaya (New York, Mỹ) đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trước khi trở thành một nghệ nhân nổi tiếng thế giới, Nathan Sawaya là luật sư tại một Công ty luật ở New York. Một hôm, anh tình cờ nảy ra ý tưởng tạo nên một tác phẩm nghệ thuật để trang trí trong nhà. “Tôi băn khoăn rất nhiều về nguyên liệu sử dụng. Ban đầu, tôi định dùng màu vẽ, sơn hoặc đất sét. Rồi tôi nảy lên ý tưởng sao mình không thử sử dụng miếng xếp hình Lego”, Sawaya kể lại. Dường như đã tìm thấy niềm đam mê của mình, sau đó, Nathan Sawaya đã dành phần lớn thời gian để lắp ghép tác phẩm nghệ thuật từ những miếng ghép Lego.

Nghệ nhân Nathan Sawaya giới thiệu về các tác phẩm của mình. (Nguồn: Highsnobiety)

 

Nathan Sawaya đã quyết định lập ra một trang web và bắt đầu kinh doanh từ các tác phẩm Lego. Thậm chí anh đã bỏ hẳn công việc luật sư để dồn hết tâm huyết cho niềm đam mê này. “Tôi đã quyết định theo đuổi giấc mơ của mình, dù đó là một quá trình rất khó khăn. Tôi đã từ bỏ cuộc sống an toàn của một luật sư với mức lương cao 6 chữ số, bảo hiểm y tế và địa vị xã hội vững chắc để theo đuổi cuộc sống nghệ thuật phóng khoáng, dù tôi không biết có kiếm đủ tiền thuê nhà cho tháng sau hay không”, Nathan Sawaya hóm hỉnh chia sẻ.

Và, những nỗ lực của Sawaya đã được đền đáp. Hiện tại, anh đã đi khắp thế giới để thực hiện cuộc triển lãm toàn cầu của mình mang tên “Nghệ thuật xếp hình”. Các tác phẩm của anh đã được trưng bày tại hơn 70 thành phố trên khắp thế giới.

Nathan Sawaya chia sẻ, dù đã từng có cơ hội gặp gỡ cựu Tổng thống Bill Clinton hay những ngôi sao ca nhạc và người nổi tiếng, nhưng cuộc gặp gỡ khiến anh nhớ nhất là tại một buổi ký tặng sách, khi anh tình cờ gặp một cậu bé mang tới một tác phẩm Lego do cậu bé lắp.

“Đó là một mô hình giống với một tác phẩm của tôi. Cậu bé đã chia sẻ rằng, cậu đã lắp ghép một phiên bản cho riêng mình lấy cảm hứng từ công việc của tôi . Khoảnh khắc đó khiến tôi rất xúc động. Cảm giác thật đặc biệt khi bạn biết rằng, bạn đang truyền cảm hứng cho những người khác”, Sawaya nhớ lại.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet