Sao băng xuất hiện làm rung chuyển mặt đất ở Australia

Hoàng Dung (lược dịch)

Hàng nghìn người dân sống tại bang Queensland ở Australia cho rằng đã nhìn thấy vệt sáng chói trên bầu trời cùng tiếng nổ lớn khiến nhiều ngôi nhà rung chuyển.
Sao băng xuất hiện làm rung chuyển mặt đất ở Australia - ảnh 1

Theo Dailymail, sự việc trên diễn ra vào khoảng 8 giờ 30 phút tối ngày 26/9, giờ địa phương.

Nhà vật lý Jonathan McDowell, thuộc trường đại học Harvard ở Mỹ cho rằng vệt sáng xuất hiện trên bầu trời ở Australia có thể là một sao băng khổng lồ rơi xuống Trái đất.

Ông loại trừ khả năng hiện tượng này gây ra bởi trạm vũ trụ Thiên cung nặng 8,5 tấn của Trung Quốc rơi vào bầu khí quyển.

Ông nói: "Đây có thể là một sao băng khổng lồ. Tôi ước tính thiên thạch này có đường kính khoảng 1 mét và có thể một số mảnh nhỏ đã rơi xuống mặt đất".

Cảnh sát cũng khẳng định họ nhận được nhiều cuộc điện thoại từ người dân trong vùng Gladstone thông báo rằng nhà họ bị mất điện và cảm thấy mặt đất rung chuyển trong thời gian ngắn. Tuy nhiên cơ quan khoa học địa chất Australia đã loại trừ khả năng rung chuyển này do động đất gây ra.

Phát ngôn viên của Cơ quan khí tượng học Australia thông báo họ chưa thể đưa ra bất cứ giải thích khoa học nào cho hiện tượng này. Đó có thể không phải là một sự việc liên quan tới thời tiết.

Lực lượng cứu hỏa đã được điều tới bãi biển Emerald để điều tra sau khi nhận được thông báo máy bay gặp tai nạn, nhưng phát ngôn viên của Cơ quan cứu hỏa và các vấn đề khẩn cấp bang Queensland xác nhận lực lượng này không phát hiện điều gì bất thường.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet