Sao biển chết hàng loạt ở Australia có thể do nhiễm độc

Theo Cục Nghề cá Australia, việc hàng trăm con sao biển chết và trôi dạt vào bãi biển miền Tây Australia hồi đầu tháng này không liên quan đến bất cứ loại bệnh hay loài ký sinh nào.

Các nhà nghiên cứu cho rằng đây là một hiện tượng bình thường và là một phần trong vòng đời của loài sao biển.

Hôm 3/8 vừa qua, một số lượng lớn sao biển được phát hiện đã chết và trôi dạt vào bờ biển ở Perth, miền Tây Australia. Sau đó, các mẫu xác sao biển được gửi đến Cục Nghề cá nước này để xét nghiệm và xác định nguyên nhân. Một thông cáo của cục này cho biết, ngoài sao biển, không có loài động vật biển nào khác xảy ra hiện tượng này.

Khi xảy ra hiện tượng trên, người dân trong khu vực được khuyến cáo không chạm vào, nhặt, di chuyển, hoặc tiêu thụ những con sao biển chết nói trên do lo ngại số sao biển này có thể đã bị nhiễm độc.

Một số xác sao biển dạt lên bờ. (Nguồn: AFP)

Sao biển là tên gọi chung cho các động vật da gai thuộc lớp Asteroidea. Chúng có tên tiếng Anh là "brittle star" hoặc "basket star".

Có khoảng 1.800 loài sao biển sinh sống ở tất cả các đại dương trên thế giới, bao gồm cả Bắc Cực và các vùng đại dương phía Nam. Phạm vi sinh sống của chúng rất rộng, các bãi triều đến đáy biển sâu thẳm (với độ sâu khoảng 6.000m).

Chúng có nhiều kiểu dáng thân hình và cách ăn đa dạng. Mức độ mà sao biển có thể tái sinh thay đổi tùy từng loài.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet